VFF đã phân công Ban kiểm tra phối hợp với C45 để điều tra vụ việc trên. Việc điều tra để sớm có kết luận là một việc làm cần thiết nhằm đảm bảo uy tín và kỷ cương của Giải. Trong công văn, LĐBĐVN cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để C45 tiến hành điều tra thuận lợi, giúp LĐBĐVN xử lý nghiêm minh tổ chức và cá nhân sai phạm nếu có.

Trước đó, VFF cũng đã có công văn số 355/LĐBĐVN yêu cầu Ban Trọng tài khẩn trương giải trình, làm rõ vụ việc nêu trên và sớm có báo cáo gửi Thường trực VFF.

Thông tin từ BTC giải cho biết, tổ trọng tài nghi nhận hối lộ gồm 4 người, gồm trọng tài chính Đinh Hải Dương, 2 trợ lý Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà và trọng tài thứ 4 Kiều Việt Hùng. Các trọng tài này cùng làm nhiệm vụ trên sân Thanh Hóa vòng 3 ngày 30.3, trong trận Thanh Hóa thắng HAGL 1-0. Hiện cả 4 thành viên tổ trọng tài trên đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ để điều tra.

Thực ra, thông tin về việc có trọng tài được BTC địa phương lo lót đã được Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm "bóng gió" từ lâu, nhưng sự việc chr được "điều tra nội bộ", và không rõ vì lý do gì mãi gần đây mới được tung ra cho báo chí.

Ngay trước khi mùa giải V- League 2013 khởi tranh, VFF, BTC trận siêu Cúp QG cũng đã phải đề nghị C45 vào cuộc điều tra nghi án dàn xếp tỉ số, bán độ ở trận tranh siêu Cúp QG 2012 giữa SHB Đà Nẵng và XMXT Sài Gòn, thông qua một tin nhắn của người hâm mộ gửi cho các thành viên Ban đạo đức. Tuy nhiên, vụ việc này đến nay cũng chưa có hồi âm.