HLV Hoàng Anh Tuấn nói với các học trò: “Lúc này bà con miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn dành tình cảm cho U.19 Việt Nam. Chúng ta đã rất nỗ lực, thực hiện tốt lời hứa với khán giả nhà, với bà con miền trung, nhưng chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa ở trận đấu tới gặp Bahrain. Một chiến thắng sẽ xoa dịu nỗi đau lúc này”.

Tất cả 33 thành viên của U19 đều nhất chí quyền góp số tiền chi phí một ngày tại Bahrain. Dù số tiền 660 USD (gần 15 triệu đồng) không phải là số tiền lớn, nhưng nó thể hiện tình cảm cũng như mong muốn được chia sẻ với người dân cả nước. Ngay sau đó, HLV Hoàng Anh Tuấn thông qua tổ chức Jfc Danang nhanh chóng chuyển số tiền này tới tận tay những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, trong cuộc họp kỹ thuật chuẩn bị cho trận đấu với U.19 UAE, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các cầu thủ trẻ xem những hình ảnh lũ lụt mà người dân ở miền Trung đang trải qua để họ chia sẻ những mất mất mát của đồng bào, cũng như ý thức hơn về trách nhiệm khoác trên mình chiếc áo ĐT Việt Nam. Đây là một trong những động lực giúp các cầu thủ có trận đấu quả cảm giành 1 điểm với thế trận 10 người trước đối thủ.

Vào 23h15 , U.19 Việt Nam sẽ thi đấu trận tứ kết gặp đội chủ nhà Bahrain. Nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có mặt tại VCK World Cup U.20 thế giới diễn ra tại Hàn Quốc vào năm sau.

Video U.19 VN -U.19 Iraq (nguồn: AFC):