Đội tuyển U.19 Việt Nam.

“Sau chuyến viếng thăm nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đêm qua, sáng nay (11.10), lãnh đạo Đội tuyển U.19 Việt Nam bất ngờ nhận được điện thoại từ trợ lý của Đại tướng, thông báo mong muốn của gia đình là tặng huy hiệu Đại tướng cho tất cả các thành viên của đội.

Đây là những chiếc huy hiệu quý giá được sản xuất nhân dịp Đại tướng tròn trăm tuổi, với số lượng hạn chế (chỉ 1.000 chiếc) và để dành tặng khách quý. Trước vinh dự to lớn này, toàn đội vô cùng xúc động” - ông Nguyễn Tấn Anh, một thành viên của Đội tuyển U.19 Việt Nam - cho biết.    

Đội được đề nghị đến ngay nhà Đại tướng vào buổi sáng để nhận huy hiệu; tuy nhiên, do không ngờ được nhận vinh dự lớn lao này nên có một số cầu thủ đang đi tham quan Hà Nội nên đến 14h chiều, toàn đội mới tập trung đầy đủ để đến nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

“Các cầu thủ trẻ U.19 Việt Nam đều ý thức được rằng họ đang được đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời điểm hiện tại để nhận vinh dự này; vì vậy, các em đều quyết tâm sẽ nỗ lực không ngừng rèn luyện đạo đức và chuyên môn để mang vinh quang về cho tổ quốc”- một thành viên của đội tuyển U.19 Việt Nam xúc động cho biết.

Các thành viên trong đội cũng tặng lại gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp một chiếc áo đội tuyển U.19 Việt Nam cùng một trái bóng có chữ ký của toàn đội.