Sau 2 ngày tự chịu chi phí ăn, ở, từ hôm qua, ĐTVN đã được hưởng chế độ khách mời. Tuy vậy, có vẻ như bữa ăn của “thượng khách” lại không được dồi dào như khi tự bỏ tiền túi! Nhưng dù sao thì ở khách sạn 5 sao nên các tuyển thủ vẫn “chén” ngon lành sau những buổi tập vất vả. Một trong những rắc rối nhỏ với ĐTVN là phải đổi sân tập mỗi hôm một sân. Ngày đầu tiên, ĐTVN tập ở sân gần khách sạn, nhưng mặt sân bị HLV Phan Thanh Hùng chê không tốt, nên hôm sau,  buổi sáng đội tập ở sân phụ trong khu liên hợp Ramkamhaeng, còn buổi chiều sang  tập trên sân Thái - Nhật - nơi diễn ra 2 trận giao hữu gần đây nhất của ĐT Thái Lan (gặp Bhutan và Bangladesh).

Trong những ngày diễn ra giải, siết chặt kỷ luật là một trong những yêu cầu hàng đầu của ban huấn luyện, nên dù khách sạn  Golden Tulip - nơi ĐTVN lưu trú nằm ở trung tâm thành phố, rất gần những khu vui chơi, mua sắm, giải trí nổi tiếng của Bangkok như MBK,  chợ đêm Suan Lum, Patpong và chợ cuối tuần Jatujak - nhưng các học trò của ông Hùng được đề nghị hạn chế việc “lượn lờ” phố xá. Thậm chí, hôm qua, ĐTVN chỉ tập 1 buổi chiều, nhưng buổi sáng các cầu thủ phải “cấm cung” trong khách sạn.

Trong buổi tập chiều qua, HLV Phan Thanh Hùng đã cho đội chia đôi đội hình để đá tập. Đội hình 1 gồm: Thủ môn Hồng Sơn, 4 hậu vệ Âu Văn Hoàn, Minh Đức, Gia Từ, Văn Phong, bộ ba Nguyên Sa - Tấn Tài - Trọng Hoàng ở giữa sân, Thành Lương (phải) và Quốc Anh (trái) và chỉ một mũi nhọn cắm ở trên là Công Vinh , trong khi đội hình 2 gồm thủ môn Tấn Trường, 4 hậu vệ Hồng Tiến, Đình Luật, Văn Biển, Đình Đồng,  Thanh Hưng, Ngọc Duy, Sỹ Cường chơi ở giữa sân,  ba cầu thủ chơi trên hàng công là Văn Quyết - Quang Hải - Vũ Phong.

Với cách sắp xếp như vậy và với việc HLV Phan Thanh Hùng không cho báo chí Thái Lan vào quay phim, chụp ảnh buổi tập, có thể thấy đội hình 1 là đội hình chính thức của ĐTVN tại AFF Cup lần này. Sau buổi tập hôm qua, những băn khoăn về phong độ của những cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương như Công Vinh, Tấn Tài, Minh Đức có thể tạm dẹp sang một bên. Dù vậy, HLV Phan Thanh Hùng vẫn còn chưa hài lòng về khả năng dứt điểm của các học trò!   

Theo lịch trình, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện cả ngày 23.11 và HLV Phan Thanh Hùng sẽ có buổi họp báo vào chiều nay, trước khi đội tuyển bước vào trận đấu với Myanmar vào 17h30 ngày 24.11.

 Với sức chứa 65.000 khán giả của sân Rajamangala, vé của các trận đấu vòng bảng AFF Cup 2012 tại Thái Lan được BTC định giá khá mềm với 4 mức: 100, 200, 300 và 500 baht (tương đương 70.000, 140.000, 210.000 và 350.000 đồng). Khán giả Thái Lan cũng không phải xếp hàng mua vé vất vả bởi vé được bán qua hệ thống bán vé trực tuyến qua website.