Tuy nhiên, theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm PCT VFF Phạm Văn Tuấn - người được giao làm việc với các trọng tài - thì “so với bản tường trình lần thứ nhất, 4 trọng tài đã tường trình chi tiết, cụ thể hơn, nhưng chủ yếu vẫn quanh vấn đề chuyên môn trong trận đấu mà không nhắc gì đến chữ tiền”.

Theo VFF, họ sẽ không tiếp tục yêu cầu các trọng tài giải trình nữa mà chỉ tập hợp hồ sơ để chuyển sang cho công an điều tra.

Liên quan đến việc Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ký quyết định đình chỉ công việc của Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm và phó ban Đoàn Phú Tấn, hôm qua, ông Lâm phản ứng cho rằng Chủ tịch VFF làm không đúng quy trình, vì đã không nghe ông giải trình, báo cáo trước khi ra quyết định. Ông Lâm cho biết, không phải Ban Trọng tài biết vụ việc ngay từ tháng 4, mà phải gần 1 tháng sau mới nghe nói và đã báo cáo cho Trưởng BTC giải Trần Duy Ly.

“Năm ngoái, sự việc tương tự xảy ra với trường hợp của 2 trọng tài Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Phi Long, chúng tôi cũng làm như bây giờ, báo cho VPF để họ giao cho Ban An ninh làm việc. Sau đó, chúng tôi báo cho VFF về việc ấy, nhưng chẳng thấy họ có ý kiến gì cả” -  ông Lâm bức xúc.