Trưởng ban tổ chức V-League Trần Duy Ly thừa nhận vấn đề phân công trọng tài ở lượt về sẽ vất vả vì số lượng trọng tài bị hụt đi khá nhiều. Hai trọng tài ông Trần Duy Ly tiếc nhất là Còi vàng hai năm liền Võ Quang Vinh và trọng tài nằm trong nhóm bắt cứng nhất là Nguyễn Đức Vũ. Nguyên nhân khiến hai trọng tài này phải ngồi ngoài ở lượt về là  bị chấn thương nên không thể vượt qua đợt kiểm tra thể lực.

Ngoài ra, một trợ lý trọng tài có chuyên môn khá tốt khác là Nguyễn Trường Xuân cũng không thể làm nhiệm vụ ở lượt về cũng vì vấn đề thể lực. Đó là còn chưa kể nhóm 4 trọng tài và trợ lý trọng tài bị tạm dừng làm nhiệm vụ vì vướng nghi án tiêu cực. Con số này cộng thêm những người khác không qua được buổi kiểm tra thể lực khiến số trọng tài đủ điều kiện làm việc ở lượt về thiếu hụt đến 10 người so với lượt đi. Đây là sự thiếu hụt khá lớn và có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng điều hành của V-League, nhất là khi lượt về thường kịch tính và dễ xảy ra sự cố hơn.

Ông Ly cho biết trước mắt giải hạng Nhất chỉ còn 4 vòng đấu và các đội lại ganh đua để tranh 3 vé lên hạng và tránh suất xuống hạng nên ban tổ chức cũng phải chú tâm đến các giải này. Chỉ đến khi giải hạng Nhất kết thúc và V-League vẫn còn 7 vòng đấu nữa, Ban tổ chức mới thực hiện sự điều chuyển những trọng tài tốt nhất ở hạng Nhất lên bắt ở V-League nhằm bù đắp sự thiếu hụt nói trên. Tuy nhiên, nhóm trọng tài ở hạng Nhất chỉ có thể đảm bảo ở những trận cầu sức ép vừa phải, còn những trận cầu đinh, vẫn phải dựa vào nhóm những trọng tài giàu kinh nghiệm. Và khi thiếu đi hai trọng tài thuộc loại tốt như Võ Quang Vinh và Nguyễn Đức Vũ, Ban trọng tài sẽ gặp nhiều khó khăn khi phân công ở những trận cầu khó.

Ở lượt về năm nay, cả Trưởng và Phó ban trọng tài đều bị đình chỉ nên công việc phân công sẽ tạm thời do ủy viên ban trọng tài Nguyễn Tấn Hiền đảm nhiệm. Tuy nhiên, các bộ phận khác của Phòng trọng tài VFF, VPF, ban tổ chức cũng tăng cường hỗ trợ ông Hiền để đảm bảo công tác phân công trọng tài được tiến hành hợp lý, tránh sai sót. Ông Trần Duy Ly tin tưởng là khi có quy trình phân công phù hợp, các bên có sự đồng thuận, công tác trọng tài sẽ tốt hơn ở lượt về.