Hàng loạt sự cố liên quan đến trọng tài trong thời gian gần đây đã khiến dư luận và giới chuyên môn rất bức xúc, đặc biệt là sai sót của trọng tài Hà Anh Chiến trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA ở vòng 9 V.League 2016, thậm chí trọng tài người Thanh Trì bị CLB SLNA đề nghị “treo còi” vĩnh viễn.

Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng đã có những chia sẻ về những góc khuất của trọng tài Việt Nam và thẳng thắn nêu lên quan điểm của mình về sai sót của trọng tài cũng như vấn đề tiêu cực của trọng tài Việt Nam thời anh còn thi đấu.

Quốc Vượng mở đầu: “Không ai dám nói thì để tôi nói cho!”.

Cựu tuyển thủ quốc gia và SLNA cho biết việc trọng tài nhận tiền của cả 2 đội là chuyện bình thường. Anh nêu: “Dư luận tuần qua xoáy vào “con tốt” trọng tài Chiến mà quên mất rằng thực tại BĐVN nó thế rồi!  Tin tôi đi, xử gì đi chăng nữa thì vẫn còn trọng tài Đ, trọng tài L... Thời tôi còn đá trọng tài nhận tiền của cả hai đội một lúc là chuyện bình thường, đội nào thắng cũng có tiền thua chẳng lẽ đòi lại. Và giờ nghe đâu các cựu trọng tài ấy đang điều hành hội đồng trọng tài thì phải!”.

 

Đặc biệt, Quốc Vượng cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm, việc trọng tài sai thì người quản lý, cụ thể ở đây là Ban trọng tài VFF sẽ phải là những người chịu trách nhiệm. Anh cho biết: “Quân thua thì chém tướng”, ở công ty tôi nhân viên làm sai quản lý phải chịu, trọng tài sai cứ đè chủ tịch Hội đồng trọng tài (Ban trọng tài VFF – PV) ra mà đuổi! Xong. Chưa nói anh Chiến sai cố tình hay vô tình thì vẫn phải chịu trách nhiệm những cội rễ thì vẫn thế nên đôi khi tôi muốn làm HLV lắm nhưng sống với lũ không biết bơi thì chết không kịp ngáp nên đi bán rượu Vodka Cá Sấu cho lành”.

Cựu cầu thủ SLNA cũng chốt lại vấn đề rằng: “Tội nghiệp từng cá nhân cứ phải làm bia đỡ đạn và đề tài cho dư luận. Muốn con cái ngoan cha mẹ phải làm gương, cái này chắc ai cũng biết nhưng...!”.

Video những tình huống sai sót và gây tranh cãi vòng 9 V.League 2016: