Có ý kiến cho rằng, trọng tài xử thẻ vàng thứ 2 dẫn đến thẻ đỏ là quá nặng do cầu thủ HAGL muốn đưa bóng vào cuộc nhanh chứ không phải giữ bóng để câu giờ. Thế nhưng ở trường hợp này, trọng tài hoàn toàn có thể nhận định rằng, cầu thủ A Hoàng biết đưa bóng vào cuộc nhanh khi chưa có tiếng còi sẽ được yêu cầu đá lại, như vậy cũng sẽ kéo dài thời gian. Do đó, trọng tài chính sẽ nhận định đó là một cách câu giờ.

Đến trường hợp thay đổi quyết định, từ chối bàn thắng thứ 3 của HAGL, về luật các trọng tài không sai khi bóng chưa được đưa vào cuộc. Vấn đề nằm ở chỗ phối hợp, khi trước đó trợ lý không căng cờ và trọng tài chính đã công nhận bàn thắng. Trọng tài chính Trần Xuân Nguyện, trợ lý và trọng tài thứ 4 đã hội ý sau khi Ban huấn luyện FLC Thanh Hoá phản ứng. Đây là việc rút kinh nghiệm sau trận đấu giữa HAGL và Quảng Nam vòng trước, khi trọng tài chính hoàn toàn tin tưởng vào trợ lý và công nhận bàn thắng việt vị của HAGL. Họ rút kinh nghiệm và tiến hành hội ý để thay đổi quyết định”.

Về việc phân công trọng tài, ông Mùi nói: “Việc chấp bút phân công trọng tài bây giờ do Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền phụ trách. Ngoài ra, Hội đồng phản biện của VPF cũng đã thông qua. Tôi không can thiệp sâu được vào việc này. Còn những ý kiến cho rằng trọng tài Trần Xuân Nguyện từng bị kỷ luật do mắc sai sót trong quá khứ tại sao quay lại điều hành? Phải nói thế này, việc trọng tài mắc sai sót trong quá trình làm nhiệm vụ là không tránh khỏi. Và sau đó, việc họ quay lại là hết sức bình thường...”