Chiều 14.1, Sài Gòn FC có cuộc tiếp đón SHB Đà Nẵng ngay trên sân Thống Nhất. Đây là trận đấu đầu tiên ở mùa giải 2017 đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng và để chuẩn bị cho ngày ra mắt này, Sài Gòn FC thậm chí đã “để dành” ngoại binh chất lượng là Patrick Cruz để có được màn chào sân hoản hảo.

Chân sút sinh năm 1993 đến từ Brazil đã không làm BHL, đồng đội cũng như khán giả thất vọng khi anh và đồng đội Marcelo lần lượt lập công giúp đội chủ nhà dẫn trước 2 bàn ngay trong hiệp 1.

Ghi bàn ngay trong lần ra mắt đội bóng và NHM, tiền đạo Patrick Cruz và chân sút đã có 2 pha lập công tại V.League 2017, Marcelo nhận được những khen ngợi hết lời từ HLV Nguyễn Đức Thắng.

“Tôi rất hài lòng với những gì Patrick Cruz và Marcelo đã thể hiện trong trận đấu. Thời điểm trước mùa giải, chúng tôi khá kén chọn trong khâu tìm kiếm ngoại binh. Trường hợp Patrick Cruz và Marcelo đến những ngày cuối cùng, Sài Gòn FC mới chấm. Chiến lược của CLB là sử dụng lâu dài chứ không phải chỉ dùng 1, 2 mùa bóng nên quyết tìm được những ngoại binh chất lượng để phục vụ cho tương lại”.

Ảnh: Đ.T

HLV Lê Huỳnh Đức cũng đánh giá cao sự nhanh nhạy của 2 ngoại binh mới ra mắt V.League này: “Sài Gòn FC đang sở hữu 2 tiền đạo ngoại binh khá chất lượng. Chỉ với 2 tình huống thuận lợi, Patrick Cruz và Marcelo đã nhanh chóng đọc tình huống, chớp thời cơ và ghi bàn để giải quyết trận đấu”.

Trở lại với diễn biến trận đấu, Sài Gòn FC đã có mở màn khá ấn tượng khi 2 ngoại binh Patrcik Cruz và Marcelo lần lượt nổ sung để dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1. Sang hiệp 2 SHB Đà Nẵng bất ngờ có được bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 nhờ công của Đức Chinh. Tuy nhiên đây là tất cả những gì đội bóng sông Hàn làm được trước đội chủ nhà và chấp nhận thua cuộc với tỉ số 1-2.

Video Sài Gòn 2-1 Đà Nẵng (nguồn: VPF):