Như tin chúng tôi đã đưa, chiều qua Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt treo giò hết năm 2014 với cầu thủ Đình Đồng. Ngoài ra, Đình Đồng sẽ phải nộp phạt 20 triệu đồng và trả toàn bộ tiền viện phí cho cầu thủ Anh Hùng.

Trước đó, trong pha vào bóng rất nguy hiểm của Đình Đồng trong trận SL Nghệ An gặp An Giang ở vòng 7 V-League, cầu thủ của An Giang là Anh Hùng đã bị gãy cổ chân phải đi cấp cứu. Sau sự cố này, đích thân quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng yêu cầu Ban kỷ luật phải có án phạt thật nặng.

Nhiều người đã đồng tình với quyết định của Ban kỷ luật chiều qua, bởi tình trạng bạo lực sân cổ tại V-League đang rất nhức nhối và ngày càng có chiều hướng tăng. Chỉ sau 7 vòng đấu đã có nhiều cầu thủ phải nhập viện cấp cứu, trong đó nặng nhất là trường hợp rạn xương sườn của Danny (ĐT Long An), gãy cổ chân của Bruno (Than Quảng Ninh) và mới nhất là gãy ống chân của Anh Hùng đội An Giang.

Ban kỷ luật VFF khẳng định đã đưa ra án phạt đúng người đúng tội và mang tính răn đe cao, nhưng phía SL Nghệ An lại cho rằng Ban kỷ luật đã có một án phạt hoàn toàn vô lý và rất quan liêu.

Ngay sau khi nhận tin cầu thủ của mình bị kỷ luật nặng, HLV Nguyễn Hữu Thắng của SL Nghệ An đã vô cùng bức xúc: “Ban kỷ luật VFF đã có một quyết định rất quan liêu và không có cở sở nào để phạt nặng như vậy. Tôi nghĩ có thể Ban kỷ luật đang bị sức ép của dư luận và quá nôn nóng khi đưa ra quyết định cuối cùng mà không dựa trên các căn cứ báo cáo chuyên môn. Cụ thể, sau trận đấu đó, các báo cáo của giám sát, trọng tài đều không ghi là Đình Đồng triệt hạ đối phương. Đặc biệt, đích thân Trưởng BTC giải người Nhật Bản Tanaka Koji cũng nói rằng đó là do không may. Án phạt của Ban kỷ luật rõ ràng là rất vô lý, đã xử ép chúng tôi quá. Với việc bị cấm thi đấu hết mùa giải, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp thi đấu của Đình Đồng, còn chúng tôi sẽ bị mất người”.

Cũng theo HLV Hữu Thắng, có một chi tiết Ban kỷ luật đã không xem xét kỹ là Anh Hùng gãy chân một phần là vì mang bọc ống đồng sai. Chính phía An Giang cũng thừa nhận điều này.

“Đó là pha vào bóng từ phía trước, chứ không phải triệt hạ đối phương từ phía sau. Nếu cầu thủ chúng tôi đá láo, chúng tôi đã xử phạt trước cả Ban kỷ luật. Chúng tôi không phục quyết định của Ban kỷ luật và sẽ có đơn kháng án”, HLV Hữu Thắng khẳng định.

Trong chiều qua, khi nhận được án phạt rất nặng của Ban kỷ luật, cầu thủ Đình Đồng đã bị “sốc”. Đình Đồng cho biết, đó là pha vào bóng 50-50 chứ anh không hề cố ý triệt hạ đối phương. “Anh Hùng từng là cầu thủ cả SL Nghệ An và tôi luôn coi Hùng như em trai mình. Pha va chạm mạnh là do 2 bên lao vào với tốc độ nhanh, chứ tôi hoàn toàn không đá láo”, Đình Đồng chia sẻ.

SL Nghệ An chắc chắn sẽ kháng án để đòi lại công bằng cho cầu thủ của mình, trong khi quyền giảm án sẽ thuộc về Ban Giải quyết khiếu nại VFF. Chắc chắn trong những ngày tới, sẽ còn nhiều điều đáng nói xung quanh án phạt nặng kỷ lục với Đình Đồng.