Không biết mình nổi tiếng

Chỉ sau một ngày, gương mặt của chàng trai có tên Vũ Xuân Tiến đã trở nên quen thuộc với người hâm mộ bóng đá khắp Việt Nam. Không khó để phóng viên Bóng Đá số nhận ra Tiến giữa một rừng người hâm mộ.

"Tiến à, em có biết mình nổi tiếng lắm rồi không?"- phóng viên tới bắt chuyện.

Tiến trả lời với giọng ngơ ngác: "Dạ không, em không biết ạ".

Khi nghe phóng viên kể về những câu chuyện gần đây trên cộng đồng mạng, trên các trang báo nước ngoài, Tiến cười thật thà. Cậu nói rằng mấy hôm nay vẫn còn đang ngây ngất vì vụ được gặp trực tiếp các thần tượng nên chưa để ý. Cậu cũng không ngờ rằng may mắn và sự nổi tiếng là đến bất ngờ như vậy.

May mắn bắt nguồn từ nhiệt huyết

Tiến sinh năm 1993, quê ở Hải Dương. Cậu đang học tại Cao đẳng Dược TƯ Hải Dương và đang trong thời gian thực tập ở Hà Nội. Biết được thông tin đoàn xe của Arsenal sẽ đi qua hồ Gươm, vốn sẵn tình yêu với ''Pháo thủ'' từ nhỏ, Tiến cùng một vài bạn quen phục sẵn ở hồ Gươm chờ được gặp thần tượng.

Khi xe đến, Tiến ngay lập tức chạy bộ theo. Tiến nói, khi chạy theo, trong đầu Tiến chẳng nghĩ gì cả, Tiến chỉ muốn được gặp mặt những thần tượng của mình càng lâu càng tốt. Có bạn bảo lên xe ngồi, Tiến bảo "sợ bị tắc đường, đoàn xe lại lạc mất" (xe của Arsenal được dẹp đường, các xe khác dừng lại theo tình hình giao thông). Thế là Tiến cứ chạy. Lúc nóng, cậu cởi áo cầm tay chạy tiếp.

Chạy đến một hồi, không thấy áo đâu, cậu sợ lạc mất xe, nên quên luôn cái áo mà chạy tiếp.

Lúc xe dừng và có người trên xe yêu cầu Tiến lên, mặt cậu nghệt ra, không biết là đang mơ hay thật.

Giờ đây cậu đã biết là thật. Nhưng cái cảm giác ngây ngất lâng lâng thì vẫn còn nguyên vẹn.

Khi được hỏi có biết tại sao lại may mắn như vậy, Tiến cười lắc đầu.

Áo kỷ niệm, bao nhiêu tiền cũng không bán

"Cái áo đó đâu rồi em"- phóng viên hỏi.

"Em cất rồi anh ạ"- Tiến trả lời thật thà.

"Vậy em tính sao với cái áo đó"- phóng viên hỏi tiếp.

"Dạ, em để đó thôi ạ. Em không mặc, mà để cất làm kỷ niệm".

"Nếu bây giờ anh muốn mua của em 10 triệu cái áo đó, em bán không?"- phóng viên hỏi.

"Em nghĩ là giá bao nhiêu em cũng không bán"- Tiến khẳng định.

"Em chưa có người yêu"

Gần đây, trên cộng đồng mạng xuất hiện một số bức hình Tiến chụp chung với một bạn gái khá dễ thương. Cư dân mạng cho rằng nhìn Tiến cường tráng, lại trông tốt tính thế thì có bạn gái cũng không lạ.
"Bạn gái tin đồn" của Xuân Tiến.

Nhưng hôm nay, khi phóng viên hỏi thì Tiến đã xác nhận lại rằng "Em chưa có người yêu". Cô bạn gái được nhắc đến chỉ là bạn thân hồi THPT.

"Bây giờ hot boy thế này, nhiều fan nữ đang mê, sao không chớp thời cơ ''cưa'' một em đi chứ"- phóng viên hỏi đùa. Tiền cười ngượng nghịu. Tiến cho biết vẫn chưa nghĩ tới chuyện yêu đương vì còn đang tập trung cho việc học tập.

Vừa rồi, HLV Wenger mời Tiến sang Anh, Tiến còn phải bận thu xếp việc thực tập để tháng sau sang tây một chuyến. Ở bên đó, chắc chắn cũng sẽ có nhiều người nhận ra Tiến - "Running man" của Việt Nam.