Lần đầu ông Riedl xuất hiện trên sân Mỹ Đình là JVC Cup 2003 chuẩn bị cho SEA Games 22 tại Việt Nam. Đấy là lần trong tay ông Riedl có một thế hệ cầu thủ rất cá tính với trục các cầu thủ Sông Lam Nghệ An làm nòng cốt.

Nhưng đấy lại là giải đấu mà ông Riedl muốn quên đi thật nhanh bởi sự cố hàng loạt cầu thủ bỗng dưng đá dở tệ và thua CLB Perak của Malaysia ở bán kết trên chấm luân lưu. Hơn nửa đội đá dở tệ nhưng sau trận thua đấy chỉ mỗi Vũ Như Thành của Thể Công bị trảm. Điều mà ông Riedl đến giờ vẫn không dám bình luận về việc vì sao chỉ mỗi Như Thành bị “thí tốt”.

Cũng lần đầu xuất hiện trên sân Mỹ Đình ở cương vị HLV là Nguyễn Hữu Thắng. Khi ấy anh dẫn dắt SL Nghệ An với thành phần còn lại sau khi những Văn Quyến, Quốc Vượng, Thế Anh, Huy Hoàng, Lâm Tấn... đã lên tuyển. Thế nhưng đội hình còn lại với chân sút trẻ Lê Công Vinh đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và vượt qua cả Perak trong trận chung kết trở thành nhà vô địch.

Những nhà tổ chức khi ấy đưa JVC Cup đến sân Mỹ Đình với mục đích để thầy trò ông Riedl thể hiện và vô địch làm đà cho SEA Games. Thế nhưng lên ngôi lại là CLB SL Nghệ An với thành phần còn lại, sau khi góp cho U.23 hơn nửa đội hình còn Hữu Thắng là HLV trưởng bất đắc dĩ vì HLV Nguyễn Thành Vinh lên làm trợ lý cho ông Riedl.

Cũng giải đấy Nguyễn Hữu Thắng đoạt giải HLV xuất sắc nhất chứ không phải Riedl, còn Công Vinh đạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất vượt mặt tất cả các danh thủ được ông Riedl tuyển chọn cho đội U.23 như Minh Phương, Huy Hoàng, Văn Quyến, Hữu Thắng, Tài Em, Thanh Bình...

Sau khi nhìn thầy trò HLV trẻ Hữu Thắng đăng quang, cảm xúc ông Riedl rất buồn bởi ông không quản được các học trò của mình khiến U.23 Việt Nam thua ngược một CLB Perak của Malaysia và lỡ trận chung kết.

13 năm sau thì Hữu Thắng và HLV Riedl cùng trở lại sân Mỹ Đình với hai tư thế khác nhau. Hữu Thắng mang trọng trách của Riedl ngày nào trước AFF Cup còn Riedl thì muốn cùng Indonesia xóa dớp kẻ hạng nhì vĩ đại.

Một trận giao hữu lượt về vì thế chưa nói lên điều gì cả bởi cả hai đều nhìn rất xa cho cái cúp AFF. Tuy nhiên một lần nữa, lịch sử lại chứng minh ông Riedl vẫn về sau Hữu Thắng ở Mỹ Đình dù chỉ là trận giao hữu.