Trong đội hình xuất phát của ĐTVN hôm qua (28.1) trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) có 2 sự thay đổi so với trận gặp Hải Phòng 2 ngày trước: Michal Nguyễn thay Thanh Hào, đá cặp trung vệ với Gia Từ và bên phía cánh trái, Xuân Hùng cũng thay Văn Phong, cùng với Âu Văn Hoàn ở cánh phải. Tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân cũng có mặt trong đội hình xuất phát cùng với dàn cựu binh ở AFF Cup 2012: Quốc Anh, Nguyên Sa, Thành Lương, Tấn Tài, Văn Quyết ở tuyến giữa.

Sau ít phút đầu lúng túng trước hàng tấn công có những cầu thủ có thể hình cao to và tốc độ của HN T&T như Samson, Gonzalo và để thủng lưới trước, ĐTVN đã chơi tập trung hơn và nhanh chóng có bàn gỡ hòa ở phút thứ 22 nhờ pha xử lý tinh tế của Quốc Anh ngay sát vạch 16,5m khiến cựu thủ môn ĐTVN Dương Hồng Sơn bó tay. Những phút sau đó, ĐTVN đã dần nắm thế chủ động, có nhiều cơ hội hơn hẳn và đã có bàn thắng thứ 2. Trận thứ 2 liên tiếp, trung vệ Gia Từ chứng tỏ khả năng tham gia tấn công hiệu quả và cái duyên ghi bàn khi anh tham gia vào tình huống đá phạt góc và đánh đầu vào lưới Dương Hồng Sơn nâng tỉ số lên 2-1 ở phút 33.

Sang hiệp 2, HLV Hoàng Văn Phúc lần lượt thay đến... 7 vị trí, trừ cặp trung vệ Gia Từ - Michal Nguyễn, hậu vệ trái Xuân Hùng và thủ môn Thanh Bình. ĐTVN nắm thế chủ động và nhiều lúc buộc HN T&T phải lùi sâu về sân nhà phòng ngự. Tuy vậy, đã không có bàn thắng nào được ghi thêm.

ĐTVN đã có trận thắng thứ 2 liên tiếp dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc, nhưng điều quan trọng không phải là tỉ số mà là những bài học được rút ra và cả những gương mặt đã khẳng định được mình. Sau trận đấu, HLV Hoàng Văn Phúc nhận xét ĐTVN đã có tiến bộ qua từng trận, nhưng hàng phòng ngự vẫn mắc những sai sót cần phải rút kinh nghiệm. Ông Phúc cũng vui mừng thông báo: “Michal Nguyễn đã hoàn thành rất tốt vị trí trung vệ và tôi đã quyết định gọi chính thức cậu ta vào đội tuyển”. Tuy vậy, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc cũng đề nghị báo chí bớt chú ý đến Michal Nguyễn: “Michal Nguyễn nhờ tôi nói lại với giới truyền thông là cậu ta chưa phải ngôi sao nên chỉ muốn tập trung vào công việc chuyên môn”.