Khi tỷ số đang là 1-1, MU bất ngờ bị thủng lưới lần thứ hai sau pha sút bóng từ xa của Simpson. Trọng tài biên phất cờ báo hiệu tiền đạo Cisse đã ở thế việt vị trước khi bóng bay vào lưới. Tuy nhiên, trọng tài chính lại công nhận bàn thắng vì ông cho rằng trung vệ Evans đã chạm bóng trước khi nó đi vào lưới.

Bị dẫn trước với tỷ số 2-1, MU phải rất vất vả bám đuổi Newcastle. Cũng may, vào phút bù giờ, với sự tỏa sáng của Chicharito, “Quỷ đỏ” đã giành chiến thắng chung cuộc 4-3, qua đó tiếp tục duy trì vững vàng ngôi đầu bảng sau 19 vòng đấu.

“Trọng tài chính đã thay đổi quyết định của trọng tài biên. Ông ta cho rằng đó là một bàn đá phản lưới nhà của Evans. Nhưng khi xem lại tình huống thì Cisse đã rơi vào thế việt vị và có hành động kéo Evans”, HLV Alex Ferguson nói.

Ông tiếp tục: “Nếu đó không phải là can thiệp thì là cái gì? Tôi nghĩ trọng tài chính đã có một quyết định quá tồi.”

Đây không phải là lần đầu tiên “Ông già gân” xả giận vào trọng tài sau trận đấu. Còn nhớ ở mùa giải 2010/11, ngài Alex Ferguson đã mắng trọng tài chính Wiley tơi tả sau khi MU bị Sunderland cầm hòa với tỷ số 2-2. Hệ quả là chiến lược gia người Scotland bị FA cấm chỉ đạo 4 trận kèm theo số tiền phạt lên tới 20.000 bảng.

Do đó, sắp tới, rất có thể HLV trưởng của “Quỷ đỏ” sẽ phải đối mặt với bản án tương tự.