Theo đó, VTV sẽ phát sóng toàn bộ 18 trận đấu của giải AFF Suzuki Cup 2016, trong đó có các trận đấu của ĐT Việt Nam trên kênh VTV6 và VTV6HD, trên các website và ứng dụng di động của VTV. Bên cạnh đó là các bản tin Nhật ký AFF Cup 2016 với thời lượng 15 phút sẽ được phát sóng trực tiếp vào lúc 23h00 hàng ngày từ ngày 16.11 đến 17.12 trên kênh VTV6 và VTV6HD.

Nói về việc VTV sẽ phát sóng AFF Cup trên các kênh quảng bá cho kahsn giải theo dõi, tiền đạo Công Vinh chia sẻ: “VTV có bản quyền là điều tuyệt vời vì VTV có sóng phủ mọi miền Tổ quốc. Với những người lớn lên ở những vùng quê chỉ xem được VTV 1, VTV2 và  VTV3, việc xem VTV đã ăn sâu vào tiềm thức của rất nhiều người dân Việt Nam. 

VTV có sóng là điều người hâm mộ cả nước mong muốn. Những người ở vùng nông thôn đã có điều kiện xem đội tuyển Việt Nam thi đấu. Các cầu thủ cũng biết rằng khi VTV phát sóng đồng nghĩa là ở quê nhà, rất nhiều người theo dõi và đồng hành cùng ĐTQG. Cảm ơn VTV đã luôn đồng hành của các giải đấu lớn ở cấp châu lục và thế giới”.

VTV cũng sẵn sàng chia sẻ bản quyền cho các đơn vị trong lãnh thổ Việt Nam để tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu truyền hình mặt đất (có logo của VTV). Tuy nhiên, theo thỏa thuận điều kiện chia sẻ bản quyền, VTV không được chia sẻ sóng sạch để phát trên các loại hình trả tiền (bao gồm truyền hình cáp, vệ tinh..).

Ông Phan Ngọc Tiến -  Trưởng Ban sản xuất các chương trình Thể thao VTV cho biết: “Chúng tôi đã tính phương án ĐT Việt Nam vào bán kết để chuẩn bị. Chúng tôi đã đầu tư nhiều trang thiết bị và công nghệ, đồng hành cùng các sự kiện lớn như EURO, SEA Games, World Cup và Olympic. Về cơ bản các trận quan trọng của tuyển Việt Nam, các kênh quảng bá đều có”.

Cũng theo VTV thông báo, các đơn vị có nhu cầu tiếp phát các trận đấu ở AFF  Cup 2016 của VTV có thể đề nghị đăng ký tiếp sóng tới đại diện của VTV– Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ Truyền hình (TVAd).

Video bàn thắng lịch sử của Công Vinh giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 (nguồn: VTV):