Theo BXH mới nhất của FIFA, đội tuyển Việt Nam có sự thăng tiến vượt vậc so với tháng trước dù rằng trong tháng 12 không thi đấu bất cứ một trận chính thức nào. Thậm chí, hồi tháng 11, chúng ta còn thua cả 2 trận lượt về Asian Cup trước Uzbekistan và UAE.

Như vậy, với BXH cuối cùng trong năm này, đội tuyển Việt Nam đã kết thúc năm 2013 bằng vị trí 144 thế giới và thứ ba ĐNÁ. Điều bất ngờ là các đội bóng mạnh trong khu vực lại có vị trí khá thấp trong BXH này như Thái Lan (146), Singapore (150), Malaysia (154), Indonesia (161).

 Việt Nam kết thúc năm 2013 bằng vị trí 144 thế giới và thứ ba ĐNÁ.

Ở khu vực Châu Á, Iran bất ngờ tăng lên 12 bậc để giữ vị trí dẫn đầu khu vực, tiếp theo lần lượt là Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Uzbekistan.

 

Trong khi đó, top 10 thế giới đã không có sự thay đổi nào với vị trí dẫn đầu thuộc về Tây Ban Nha với 1.507 điểm, các vị trí tiếp theo thuộc về Đức, Argentina, Colombia, Bồ Đào Nha, Urugoay, Italia, Thụy Sỹ, Hà Lan và Brazil.

 Năm thứ sáu liên tiếp Tây Ban Nha đứng đầu thế giới.

Với kết quả này, Tây Ban Nha sẽ lần thứ sáu liên tiếp nhận danh hiệu "Đội bóng của năm". 

Danh hiệu ''Đđội bóng tiến bộ nhất năm'' thuộc về Ukraine với 9 trận thắng, 2 trận hòa, 1 trận thua và xếp hạng 18 thế giới

BXH tháng 1.2014 sẽ được công bố vào ngày 16.1 năm sau.