K+ phủ sóng cả tuần

Đúng như thông tin Lao Động đã chuyển đến bạn đọc tuần trước, IMG xác nhận đã trao quyền phát sóng toàn bộ 380 trận đấu cho Canal+ trong suốt ba mùa giải 2013/2014, 2014/2015 và 2015/2016.

Thông báo nêu rõ: IMG đã chia bản quyền phát sóng thành ba gói, trong đó Canal+ đã thắng thầu ở hai gói bản quyền cao nhất. Cụ thể, Canal+ có quyền phát sóng độc quyền một số trận đấu gồm: Toàn bộ các trận đấu ngày chủ nhật và 32 trận đấu sớm lúc 12h45 ngày thứ bảy. Khi ngày thứ bảy không có trận đấu sớm, họ được quyền ưu tiên chọn phát sóng 5 trận của ngày thứ bảy đó. Họ cũng có quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền các trận đấu giữa tuần.

Ngoài ra, Canal+ sẽ có quyền phát sóng (không độc quyền) tất cả các trận đấu khác của ngày thứ bảy, thứ hai và các ngày giữa tuần cũng như có quyền sử dụng các chương trình do IMG Media sản xuất như các chương trình bên lề của EPL, ví dụ chương trình tổng hợp trước và sau trận đấu, các dịch vụ cung cấp nội dung EPL 24/7, EPL trên toàn cầu.

Như vậy, nếu so với 3 mùa bóng trước, thì gói độc quyền lần này của Canal+ là lớn hơn nhiều vì nó phủ sóng khắp cả tuần, gồm cả chủ nhật, thứ bảy, giữa tuần. “Với việc sở hữu 49% cổ phần VSTV thì có thể hiểu Canal Plus sẽ chuyển giao gói bản quyền EPL cho VSTV (K+) trong thời gian tới đây” - phát biểu này Phó TGĐ VTV Nguyễn Thành Lương xác nhận K+ sẽ phát sóng giải EPL trong 3 mùa tới theo nhượng quyền
của Canal+.  

Các đài còn lại bỏ cuộc

Mặc dù trong thông báo của IMG cũng có nêu: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận với các đơn vị truyền hình khác ở Việt Nam về gói bản quyền phát sóng còn lại gồm hơn 250 trận đấu cho mỗi mùa giải, trong đó có các trận không độc quyền ngày thứ bảy (không gồm các trận đấu sớm), các trận bóng ngày thứ hai và một số trận giữa tuần. Chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán để đảm bảo rằng họ sẽ vẫn tiếp tục mang EPL tới cho khán giả của họ”, nhưng trao đổi với các đài còn lại, Lao Động đều nhận được những cái lắc đầu chán nản.

Ông Lê Văn Phú - Trưởng ban Thể thao Đài truyền hình TPHCM (HTV) - cho biết: “Gói độc quyền đã bị chọn hết những trận hay nhất, phần còn lại chắc chắn sẽ không có những trận đấu có mặt 4 đội được gọi là “tứ đại gia” của EPL thì chúng tôi mua làm gì nữa? Đương nhiên khi họ đã mua độc quyền thì cũng khó mà chia sẻ. Mặc dù vẫn chờ những động thái của VTV, nhưng chúng tôi đã xác định là đứng ngoài cuộc chơi”. Lãnh đạo Đài Truyền hình Hà Nội mới đây cũng tuyên bố chính thức bỏ cuộc. Chỉ còn VTC hy vọng: “Các đài còn lại hướng đến việc VTV chỉ đạo K+ chia sẻ bản quyền” - Phó Giám đốc VTC Vũ Quang Huy cho biết.

Theo ông Lê Đình Cường - Tổng Thư ký kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Truyền hình trả  tiền Việt Nam - chiều nay, cuộc họp giữa VTV, Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN và các đài truyền hình khác để bàn việc mua bản quyền giải EPL vẫn sẽ diễn ra. Tuy nhiên, cho đến tối qua, đại diện HTV cho biết họ vẫn chưa nhận được giấy mời. Ngày 6.3 là thời hạn mà IMG đề nghị các đài VN trả lời về việc mua phần còn lại của bản quyền EPL.