Ông nói như một lời khẳng định và còn kể ra những dẫn chứng như là thầy trò HLV Hữu Thắng nhất bảng B với 3 trận toàn thắng, có sự cân bằng trong tấn công cũng như phòng ngự, nhiều cá nhân tốt...

Nghe cách trả lời của ông Riedl, nhiều người nhớ đến cách đây 18 năm khi ông là HLV trưởng ĐT Việt Nam. Khi ấy trước trận bán kết Việt Nam - Thái Lan trên sân Hàng Đẫy, cũng rất nhiều phóng viên báo chí, mà đặc biệt là phóng viên Thái Lan, đã xoay ông nói về đối thủ của mình thì ông đã quắc mắt và thốt lên: “Thái Lan là đội bóng rất mạnh và không có điểm yếu”.

Tuy nhiên, sau buổi họp báo đấy thì ông đã cùng các trợ lý Tam Lang, Dương Ngọc Hùng, Phan Anh Tú lên đấu pháp rất kỹ về đối thủ vì chính ông đã chỉ ra từng điểm yếu của Thái Lan để mọi người lưu ý và khoét vào.

Hai sự kiện diễn ra rất lâu nhưng có cùng một điệp khúc nơi ông Riedl chứng tỏ đó chỉ là cách nói tâng bốc đối thủ và cũng là cách trả lời đánh lạc hướng truyền thông.

Ông Riedl nói ĐT Việt Nam không có điểm yếu, nhưng chắc chắn là ông cũng đã tìm hiểu và đưa ra phương án để khai thác hết những gì có thể trong cuộc gặp gỡ quan trọng mà thầy trò ông đang hướng đến trận chung kết.

Bởi ông quá gần gũi với bóng đá Việt Nam sau 3 lần gắn bó và gần nhất, Indonesia của ông một hòa (2-2) và một thua (2-3) trước ĐT Việt Nam của HLV Hữu Thắng.

Vì thế mà không nên vội mừng như người Thái Lan 18 tháng trước đã bị dính đòn nên vào trận với tư tưởng “bề trên” cùng chiếc áo khoác “đội bóng không có điểm yếu”. Trận đấy, thầy trò ông Riedl đã thắng oanh liệt Thái Lan đến 3-0 với 3 bàn do Trương Việt Hoàng, Văn Sỹ Hùng và Nguyễn Hồng Sơn thực hiện.

Đừng để ông Riedl ru.