Indonesia bước vào trận đấu cuối cùng tại bảng A trong tâm thế đội bét bảng. Mọi chuyện còn trở nên tồi tệ hơn trên SVĐ Rizal vào ngày hôm qua khi Khairul Amri đưa Singapore vượt lên dẫn trước ngay trong hiệp 1. Nhưng đội bóng của đất nước vạn đảo đã cho thấy sự cố gắng đến cùng của mình, 2 bàn thắng của Andik Vermansyah và Stefano Lilipaly là đủ để Indonesia có 3 điểm và vị trí thứ 2 sau đội đầu bảng Thái Lan.

"Chúng tôi đã chơi hết mình trong hiệp 2 và điều đặc biệt đã đến với Indonesia", HLV Riedl chia sẻ. "Trong toàn bộ trận đấu này, chúng tôi là những người chơi hay hơn và chiến thắng là điều hoàn toàn xứng đáng. Singapore đã có bàn thắng từ 1 pha ném biên nhưng sau đó 2 bàn của chúng tôi đều vô cùng đẹp"

Đối với 1 đội bóng đã bị cấm thi đấu hơn 12 tháng (từ tháng 5.2015) như Indonesia thì kết quả lọt vào đến bán kết AFF Cup 2016 đã thật sự ngoài mong đợi.

HLV Alfred Riedl. Ảnh: Đ.H

"Trong 1 năm rưỡi không được thi đấu quốc tế, chúng tôi đã gặp trục trặc khá nhiều. Thế nhưng cũng vào thời điểm ấy, Indonesia phát hiện được rất nhiều tài năng trẻ và họ sẽ là tương lai cho bóng đá nước nhà. Tôi đã nói với các học trò của mình rằng khi đã vào tới bán kết, đó sẽ là một động lực mới cho bóng đá Indonesia", HLV người Áo phát biểu.

"Khi tôi mới nắm quyền tại ĐTQG Indonesia, tôi là người mới và chưa biết quá nhiều. Trong tay tôi là 12 cầu thủ chưa từng chơi cho ĐTQG 1 phút nào và bây giờ thì là 9. Thế nhưng tôi cũng không e ngại chuyện đó, thậm chí đó có thể là động lực cho những gương mặt mới có cơ hội thể hiện mình".

Hiện tại, các cầu thủ Indonesia đã trở về quê nhà để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho cuộc đón tiếp các vị khách Việt Nam trong khuôn khổ lượt đi trận bán kết 1 AFF Cup 2016.