Trước trận đấu, các cầu thủ đều tập luyện rất tốt, tinh thần cũng rất quyết tâm, nhưng không hiểu sao khi vào trận họ lại căng cứng, liên tục chuyền hỏng và tình huống dẫn tới bàn thua cũng là từ một đường chuyền hỏng. Đá như thế thì việc chúng ta phải nhận thất bại là hoàn toàn xứng đáng.

2 trận đấu đầu ở AFF Cup năm nay ĐTVN đều phải gặp những đối thủ chơi phòng ngự co cụm nên rất khó đá. Trong lúc tập luyện, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ để phá giải lối đá này, nhưng khi vào trận đấu, các cầu thủ lại chơi không như yêu cầu, cả 2 trận đều thiếu đột biến, và đây có thể được xem là một thất bại của ĐTVN. Với việc vẫn sử dụng Công Vinh mặc dù phong độ kém, tôi có những lý do của mình để đưa ra quyết định. Cầu thủ và BHL đã làm hết sức, nhưng kết quả lại không như mong đợi. Tôi xin nhận trách nhiệm về thất bại này.

HLV trưởng ĐT Philippines Michael Weiss: Thực ra chúng tôi chỉ cần hòa trận này rồi thắng ĐT Myanmar ở trận cuối là có thể vào bán kết, nên ĐT Philippines đã đá thiên về phòng ngự và chỉ khi có cơ hội mới dâng lên đá phản công. Các cầu thủ đã thực hiện rất tốt yêu cầu của tôi, đặc biệt là hàng thủ. Xem trận VN - Myanmar nên tôi biết nếu để cầu thủ VN có khoảng trống để họ thực hiện lối chơi ban bật nhanh sẽ cực kỳ nguy hiểm, nên tôi đã chỉ đạo các cầu thủ tổ chức phòng ngự tập trung trên sân nhà. Kết quả này rất xứng với nỗ lực của chúng tôi.    Phương Nam (ghi)

HLV Lê Thụy Hải: Tôi không hiểu sao với thời gian tập huấn dài như vậy mà cách đá của ĐTVN rất trục trặc,  không phát huy được sở trường, cũng mất đi những nét sắc sảo vốn có. Do cách phối hợp, hay do trong công tác huấn luyện có vấn đề? Tôi cho rằng trong một số trường hợp, HLV Phan Thanh Hùng nên có những quyết định thay người chính xác hơn. Chẳng hạn như Phan Thanh Hưng từ trận trước đá đã không hiệu quả lẽ ra phải cất ở ngoài, Quang Hải, Văn Quyết nên được vào sớm hơn. Mang Đình Luật đi chơi làm gì mà không thay vào, nếu Gia Từ thiếu kinh nghiệm thế?.

HLV Trần Công Minh: ĐTVN chọn lối chơi tấn công, nhưng những pha lên bóng lại thiếu sự đột biến. Chúng ta chỉ phối hợp được ở khoảng 30-40m trước khung thành đối thủ còn khi vào đến khu vực 16,5m là bị đánh bật ra. Mặc dù cầm bóng nhiều hơn họ, nhưng chúng ta như người mộng du cứ húc đầu vào bức tường phòng thủ dày đặc của ĐT Philippines mà không kéo dãn được họ ra. Cơ hội vào bán kết của ĐTVN giờ là rất thấp.    Diệu An (ghi)