Trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA, HLV Ngô Quang Trường đã bị truất quyền chỉ đạo do phản ứng tình huống đội nhà bị thổi phạt đền ở phút 87. Dù tình huống thổi phạt đền của trọng tài Hà Anh Chiến là sai lầm nghiêm trọng nhưng HLV Ngô Quang Trường vẫn phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF, vì có hành vi phản ứng gay gắt với trọng tài.

Trước đó, phía CLB SLNA cũng chấp nhận sự phản ứng của các cầu thủ và HLV Ngô Quang Trường là không đúng, nhưng họ cho rằng do trọng tài Hà Anh Chiến thổi phạt đền sai lầm nên sự phản ứng của SLNA là điều khó tránh khỏi.

"Đã gọi phản ứng thì không bao giờ đúng nhưng vì pha phạt đền ấy quá mức với sự tưởng tượng của trọng tài. Các anh em đổ mồ hôi sôi nước mắt thi đấu, thấy phản ức quá, bất công quá nên phản ứng, chứ chuyện phản ứng thì không đúng. Đang có ba điểm mà tự nhiên bị quả phạt đền thế như thì anh em không kiềm chế được là điều khó tránh khỏi…”, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh nói với Lao Động.

Về án phạt dành cho sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến thì Trưởng Ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Trọng tài Hà Anh Chiến sẽ bị tạm đình chỉ đến hết giai đoạn 1 và Ban trọng họp lại sẽ đưa ra mức án cụ thể cho sai lầm ở trận FLC Thanh Hóa và SLNA”.

Ngoài án phạt cho HLV Ngô Quang Trường, Ban kỷ luật còn phạt 15 triệu đồng với BTC sân Hàng Đẫy, do không đảm bảo an ninh với chuyện để cho khán giả đốt pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và Hải Phòng ở vòng 9.