Phút thứ 7 của trận đấu, Đình Luật nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân sau khi cố tình kéo ngã cầu thủ Campuchia trước vòng cấm địa. Nói về tình huống này, HLV Hữu Thắng cho biết đó là một tai nạn nghề nghiệp và ông cũng cho rằng quyết định của trọng tài là đúng đắn.

Cũng chỉ 10 phút sau đó, HLV Hữu Thắng đã phải rút Công Phượng khỏi sân để thay thế bằng trung vệ Bùi Tiến Dũng. Nói về quyết định bất đắc dĩ của mình, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi động viên Công Phượng ngay lúc vừa ra sân vì đây là tình huống bất khả kháng. Phượng rất vui và chấp nhận điều đó. Mình vì mọi người, mọi người vì đội bóng, đó mới là tập thể mạnh. Tôi rất mừng là Công Phượng hiểu rõ điều này”.

Công Phượng bị thay ra ở phút thứ 17.

Đánh giá về trận đấu, HLV Hữu Thắng nói: “Tôi rất vui về kết quả trận đấu. Điều khiến tôi vui hơn nữa chính là  là tinh thần thi đấu kiên cường của các cầu thủ, nhất là sau tai nạn nghề nghiệp mất người thời điểm đầu trân đấu. Tôi rất hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ trong trận đấu này”.

Nói về việc triển khai chiến thuật sau khi Đình Luật bị thẻ đỏ, Hữu Thắng cho biết: “ĐT Việt Nam cầm bóng triển khai tấn công đúng ý đồ ở những phút đầu tiên. Nhưng khi bị mất người thì phải đá 4-4-1, cắm 1 mình Công Vinh ở phía trên, ai hiểu về chiến thuật bóng đá sẽ rõ điều này. Chúng tôi có nhiều cơ hội để chuyến hóa thành bàn thắng và đứng vững được trước sức ép của đối phương, thế trận như vậy cũng là điều bình thường”.

Khi phóng viên Campuchia đặt câu hỏi: “Ông có cho rằng đội bóng của mình thắng do may mắn không khi Campuchia phản lưới nhà bàn thứ 2”. HLV Hữu Thắng đã rất bản lĩnh đáp lại rằng: “Chúng tôi phải có thực lực mới thắng được Campuchia. Trong bàn thắng thứ 2,  nếu cầu thủ Campuchia không phá bóng về lưới nhà thì bóng cũng đến chân Công Vinh và cầu thủ của tôi chắc chắn ghi bàn.

Nếu hôm nay, ĐT Việt Nam có đủ lự lượng chắc chắn sẽ có nhiều  cơ hội để giải quyết trận đấu hơn rồi”.