HLV xứ Nghệ chia sẻ: “Thời gian vừa qua tôi rất cảm ơn báo chí đã đưa những thông tin rất sát thực về những cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng. Tôi cảm thấy lo lắng về phong độ của các cầu thủ đó. Bởi vì cầu thủ không thường xuyên được ra sân rất không tốt cho nghề nghiệp của mình. 

3 cầu thủ đó phải cạnh tranh vị trí với các cầu thủ khác trong đội bóng của họ là điều rất khó khăn. Cầu thủ cần phải được ra sân nhiều hơn để khi quay về đội tuyển có được phong độ tốt nhất, bởi vì không ra sân thì nền tảng thể lực xuống, tâm lý thi đấu cũng không ổn định. Tôi hy vọng rằng những cầu thủ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng thời gian tới sẽ xuất hiện trên mặt báo ở góc  độ chuyên môn”.

Khi được hỏi về việc có sự mâu thuẫn trong việc lựa chọn các cầu thủ đang có phong độ tốt ở V-League với các cầu thủ không được đá chính thường xuyên như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và Văn Quyết hay không, HLV Hữu Thắng nói: “Thật sự là có mâu thuẫn trong này. Tôi nhìn nhận vấn đề ở mức độ đơn giản. Tôi lựa chọn cầu thủ dựa trên phong độ và lối chơi. Quan trọng là lối chơi có phù hợp với ĐT hay không. Tôi đang xây dựng lối chơi cho ĐT, mới chỉ 3 trận đấu tôi nghĩ nó chỉ mới định hình chứ chưa có sự nhuần nhuyễn hay nhảy vọt. Quan điểm cá nhân tôi, ngoài chiến lược đường dài, những cầu thủ có sự khát khao cống hiến cho ĐT thì  tôi luôn ưu tiên số 1. Bất kể cầu thủ ít tuổi hay lớn tuổi, khi họ có khao khát lớn nhất đều có cơ hội vào ĐT Việt Nam”.

Video Việt Nam 4-1 Đài Loan:

Về công tác lựa chọn nhân sự cho ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết thêm: “Thời gian vừa qua tôi cũng có đi các sân bóng ở các địa phương. Một mình tôi cũng không thể quán xuyến hết được. VFF  cũng đã cử những chuyên gia về bóng đá, có kinh nghiệm như Mai Đức Chung, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Sỹ Hiển. Bên cạnh đó, tôi có mối quan hệ tốt với nhiều HLV trưởng của các CLB ở V.League và hạng Nhất, họ đã cung cấp các thông tin tốt nhất của các cầu thủ cho tôi để tôi lựa chọn”.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 23.5 đến ngày 7.6 để tham dự giải Quốc tế 2016 tại Myanmar diễn ra từ ngày 3.6 đến ngày 6.6.