Mở đầu cuộc họp báo, Hữu Thắng nói: “Tôi xin gửi lời chào đến HLV Riedl, người thầy mà tôi luôn kính trọng. Chúng tôi đã gặp nhau ở hai trận giao hữu trước giải. Và bây giờ, chúng tôi lại có duyên khi tuyển Việt Nam gặp lại đội bóng của người thầy cũ của tôi trong hai trận bán kết AFF Cup 2016. Tôi nghĩ trận gặp lại này sẽ rất mở, rất hay. Cả hai đội bóng đã gặp nhau ở hai trận giao hữu lượt đi và về nên tất cả những điểm yếu và mạnh thì chúng tôi đều đã hiểu. Chúng tôi sẽ cống hiến cho khán giả một trận đấu rất hay rất kịch tính".

Đánh giá về Indonesia, Hữu Thắng cho biết: “ĐT Indonesia càng đá càng cho thấy sự nguy hiểm. Họ vượt qua vòng bảng với chuyên môn cùng một tinh thần rất thuyết phục. Tôi nghĩ là Indonesia có rất nhiều cầu thủ nguy hiểm mà đội tuyển VN cần phải luôn luôn đề cao cảnh giác. Đó là số 14, 7, 21, 8 và hai hậu vệ biên lên tham gia tấn công. Trong hai trận gặp Philippines và Singapore, lối chơi tấn công của Indonesia rất đa dạng. Do đó, chúng tôi sẽ hạn chế tối đa sức mạnh của họ trong trận đấu sắp tới”.

Đến dự buổi họp báo cùng HLV Hữu Thắng, tiền vệ Lương Xuân Trường đã cho thấy sự chứng chạc khi trả lời câu hỏi có bị áp lực không khi báo chí phân tích rất nhiều về việc phòng ngự chưa tốt. Anh nói: “Thời gian này tôi không theo dõi báo chí Việt Nam nhiều nên không bị ảnh hưởng gì. Tôi chỉ cố gắng mỗi ngày tập luyện thật tốt và thực hiện tốt nhất những gì mà HLV trưởng giao nhiệm vụ mỗi khi ra sân. Trận đấu với Indonesia, HLV cũng đã giao nhiệm vụ cho tôi cũng như toàn đội. Và chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt đấu pháp đã đề ra".

Trong khi đó, HLV Riedl đánh giá: “Ở vòng bảng, chúng tôi đã chứng tỏ được khả năng của mình, bởi  không nhiều người nghĩ Indonesia sẽ vào bán kết. ĐT Việt Nam và Indonesia đã gặp nhau trong hai trận giao hữu trước giải, và đó đều là những trận đấu hay. Thế nên, trận bán kết lượt đi sẽ rất thú vị. Chúng tôi đã thi đấu giao hữu với nhau, hiểu nhau và sẽ có sự chuẩn bị cụ thể cho lần gặp lại. Trận bán kết lượt đi cả hai đội đều có những cầu thủ xuất sắc nhất của mình”.

HLV người Áo cũng đặt mục tiêu đưa Indonesia giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam để tạo lợi thế trong trận lượt về vốn sẽ khó khăn khi thi đấu tại Mỹ Đình.