Đây là giải đấu mà lứa cầu thủ đàn em của những Công Phượng, Văn Toàn... của Học viện HAGL được ra mắt NHM bóng đá Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của HLV Graechen, lứa cầu thủ lần này của HAGL hứa hẹn sẽ là những “sao mai” mới của bóng đá nước nhà trong thời gian tới. Trước đó, U19 HAGL cũng đã có chuyến tập huấn quan trọng trước thềm giải đấu tại Hàn Quốc.

HLV Graechen cho biết, dù lứa cầu thủ lần này không có được những cá nhân xuất sắc như lứa Công Phượng mà ông từng dẫn dắt, nhưng đội bóng của ông có lối chơi kết dính và rất đồng đội. Đây cũng là điểm mạnh để U19 HAGL có thể tạo được bất ngờ tại giải đấu năm nay.

Những đàn em của Công Phượng, Văn Toàn sẽ lần đầu tiên trình làng NHM bóng đá Việt Nam ở một sân chơi quốc tế đúng tầm. Ảnh: T.N

Nói về mục tiêu, chiến lược gia người Pháp cho biết, U19 HAGL đến với giải đấu trên tinh thần giao lưu và học hỏi. Là giải đấu quốc tế đầu tiên các cầu thủ thi đấu nên BHL cũng như lãnh đạo đội không đặt nặng mục tiêu về thành tích.

Một đại diện khác của Việt Nam là U19 TCVN cũng cho rằng sân chơi trẻ lần này là dịp để các cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam có dịp cọ xát với các nền bóng đá trong khu vực. Vì các em đang ở trong độ tuổi 17-18 nên giải đấu lần này được xem là bước chuẩn bị quan trọng cho giải U19 năm sau, hay những giải trẻ trong khu vực.

Giải U19 Quốc tế Báo Thanh niên 2017 với sự tham gia của 5 đội bóng: Chủ nhà U19 tuyển chọn Việt Nam (TCVN), U19 HAGL, U19 Gwangju, U19 Myanmar và U19 Đài Bắc Trung Hoa. Đây là lần đầu tiên sân chơi U.19 Quốc tế được tổ chức. Cả 5 đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội có điểm cao nhất sẽ đấu chung kết, còn 2 đội xếp tiếp theo sẽ tranh hạng Ba.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 11.4 đến ngày 22.4 trên SVĐ 19.8 (TP.Nha Trang, Khánh Hòa).

Lịch thi đấu ngày 11.4:

16h00:  U19 HA.GL – U19 Gwangju

18h30:  Lễ khai mạc

18h30:  U19 Việt Nam – U19 Đài Bắc Trung Hoa