Theo ông Hoàng Dự - Tổng biên tập Báo Thể thao Việt Nam, Trưởng BTC thì việc futsal không có tên trong danh sách bình chọn là do bộ môn bóng đá - Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không giới thiệu.

Trước đó, trong cuộc bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2016 do Bộ VH-TT-DL đã tổ chức ngày 29.12, ĐT futsal Việt Nam cũng vắng mặt trong top 15 đề cử.

Đây là điều đáng tiếc với futsal Việt Nam khi đã để  lại ấn tượng tại VCK futsal Châu Á cũng như VCK futsal World Cup.

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2016 do Bộ VH,TT&DL, TW Đoàn TNCS HCM, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức, Báo Thể thao Việt Nam và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam là đơn vị thực hiện.

Từ giới thiệu của các Liên đoàn, Hiệp hội và các bộ môn, BTC cuộc bầu chọn đã nhận được 29 đề cử vận động viên (VĐV) tiêu biểu và 14 đề cử huấn luyện viên (HLV) toàn quốc cùng 5 đề cử VĐV khuyết tật và 3 HLV khuyết tật xuất sắc toàn quốc.

Ở hạng mục VĐV, VĐV người khuyết tật xuất sắc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (1 HCV nội dung 10m súng ngắn bắn nhanh và HCB nội dung 50m súng ngắn bắn chậm Olympic) và lực sĩ Lê Văn Công (HCV môn cử tạ ở nội dung 49kg nam Paralympic)  không có đối thủ cho vị trí dẫn đầu. Trong khi đó, hạng mục HLV, HLV Nguyễn Thị Nhung (bắn súng), HLV Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ) người khuyết tật cũng là hai người chiếm ưu thế trong cuộc bầu chọn.

Theo BTC dự kiến, kết quả cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2016 sẽ công bố kết quả cuộc bình chọn ngay trong buổi chiều ngày hôm nay (30.12) sau khi kiểm tra xong phiếu bầu từ 2 điểm bình chọn tại Hà Nội và TPHCM.

Video chiến tích của futsal Việt Nam: