Vào sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh cũng đã gặp gỡ HLV Phan Thanh Hùng để giao nhiệm vụ.

Nhấn mạnh vinh dự “là HLV nội đầu tiên được tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển quốc gia tham dự một giải đấu lớn như AFF Cup” và “đó là vinh dự, nhưng cũng là trọng trách nặng nề”- Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhắn nhủ HLV Phan Thanh Hùng cần phải rất cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ: “Thi đấu tập trung tối đa và giành thứ hạng cao tại giải đấu AFF Suzuki Cup 2012, đáp ứng sự kỳ vọng của hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà”.  

Ngoài ra, một nhiệm vụ cũng không kém phần quan trọng khác với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng, là phải giữ được hình ảnh của đội tuyển quốc gia VN tại đấu trường quốc tế.  

Khẳng định quyết tâm  giữ gìn hình ảnh đẹp của ĐTVN trong mắt khán giả hâm mộ và bạn bè quốc tế, HLV trưởng Phan Thanh Hùng cũng bày tỏ:  “Đội tuyển đang phải đối mặt với thách thức lớn và mỗi người đều cảm thấy áp lực. Nhưng điều này cũng chính là động lực. Mình biết khó khăn, biết đối thủ mạnh để tìm cách vượt qua, chứ không phải để lo, để sợ. Chúng ta tự tin vào khả năng của mình vì đã lao động hết sức, chuẩn bị kỹ càng”.
 Sau khi vào TPHCM, trung vệ Phước Vĩnh đã được đưa đi khám lại chấn thương và kết luận mà các bác sĩ đưa ra hết sức buồn đối với cả HLV Phan Thanh Hùng lẫn cầu thủ này. Chấn thương của Phước Vĩnh thuộc loại rất nặng: Đứt dây chằng chéo. Với ca chấn thương này, Phước Vĩnh không chỉ tạm biệt AFF Cup 2012, mà có khi còn phải nghỉ cả một thời gian dài ở V-League, bởi vì nếu cần phẫu thuật thì  anh phải mất vài tháng để hồi phục. Sau khi mất Phước Vĩnh, HLV Phan Thanh Hùng còn đúng 23 cầu thủ và ông không cần phải loại ai trước khi sang Thái Lan.