Mặc dù đang là ứng viên sáng giá, nhận được sự tín nhiệm, đề cử từ nhiều CLB, nhưng nhiều khả năng PCT VFF Lê Hùng Dũng sẽ rút lui, không ứng cử chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII.

Vấn đề “tế nhị” bắt nguồn từ việc Bộ VHTTDL sắp đưa ra danh sách ứng viên của bộ, được giới thiệu sang ứng cử chức chủ tịch VFF, mà theo nguồn tin của Lao Động, thì gần như chắc chắn người được bộ giới thiệu ra đại hội sẽ là Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Dự kiến chậm nhất trong tuần tới, Bộ VHTTDL sẽ có thông báo chính thức.

Trước đây, theo kết luận từ cuộc họp ngày 23.4 giữa Tổng cục TDTT và VFF thì Bộ VHTTDL còn một ứng viên thứ hai là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn. Tuy nhiên, hiện ông Tuấn đã được bộ giới thiệu vào vị trí Chủ tịch Hiệp hội Người khuyết tật VN. Ông Tuấn hơn nữa lại đang phải đảm nhiệm quá nhiều công việc ở Tổng cục TDTT, phụ trách nhiều liên đoàn, hiệp hội khác nên khả năng đảm nhiệm chức chủ tịch VFF là không cao.

Ngoài ra, theo khẳng định của một lãnh đạo Tổng cục TDTT thì: “Hiện tại, bộ vẫn đang cân nhắc trước khi có quyết định cuối cùng, nhưng về nguyên tắc, thông thường Bộ VHTTDL sẽ không giới thiệu hai người của bộ ra ứng cử cho cùng một vị trí”.

Từ sau khi danh sách ứng viên được BCH VFF công bố ngày 28.3, Thứ trưởng Lê Khánh Hải chưa đưa ra ý kiến nào. Có lẽ vì thế mà nhiều người cho rằng ông Hải không thực mặn mà với cương vị Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Ngoài ra, một lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng tâm sự: “Ở góc độ quản lý, rất ít cán bộ của Bộ VHTTDL muốn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch VFF, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay. Công việc nhiều, lại luôn chịu sức ép từ phía dư luận, người hâm mộ. ĐTQG và U.23 VN nếu thua, VFF sẽ là đối tượng bị chỉ trích đầu tiên. Anh Hải hiện cũng đã vướng bận rất nhiều công việc ở cương vị thứ trưởng”. Mặc dù vậy, nếu được cấp trên giao nhiệm vụ ông Hải vẫn phải chấp hành.

Sự có mặt của một ứng viên “nặng ký” như vậy có thể là lý do mà có nguồn tin mới đây cho biết, không loại trừ khả năng, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ rút lui, thôi tranh cử chức chủ tịch VFF. Bởi theo quy định ở Đại hội VII, ứng viên vị trí chủ tịch sẽ không được quyền ứng cử các vị trí khác (ông Dũng còn được nhiều CLB giới thiệu vào vị trí PCT). Trong vai trò là PCT phụ trách tài chính - tài trợ của VFF nhiệm kỳ vừa qua, ông Dũng đã có nhiều đóng góp cho VFF, thật sự đáng tiếc nếu doanh nhân giỏi kiếm tiền này không còn vai trò gì trong VFF.

Dù thế nào thì “Đại hội VII sẽ được tổ chức công khai, dân chủ và minh bạch, đảm bảo chọn được đúng người cần cho bóng đá VN thời điểm hiện tại” - đó là lời khẳng định của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng.