Nguyễn Hồng Sơn (sinh năm 2000) cầu thủ xuất sắc của đội bóng đá U13 PVF đã được huấn luyện viên Bora Milutinovic tuyển chọn đi Qatar đào tạo. Đây là cầu thủ duy nhất  vượt qua 30 cầu thủ được tuyển chọn từ  gần 1.000 gương mặt triển vọng khắp mọi miền đất nước, lọt vào “mắt xanh” của “phù thủy trắng” trên sân cỏ.

“Đây là một tài năng, tôi tin cậu ta sẽ có tương lai tốt!”- HLV Bora Miutinovic đã khen tặng Nguyễn Hồng Sơn như vậy khi  cầu thủ 13 tuổi bước lên bục danh dự nhận quyết định trúng tuyển và chính thức gia nhập chương trình “Giấc mơ sân cỏ” – “Football Dream”.

Trước đó, “phù thủy trắng” Bora Miutinovic cùng các cộng sự đến Việt Nam với mục đích tuyển chọn 3 người đi Aspire, tuy nhiên duy nhất Nguyễn Hồng Sơn có khả năng chinh phục các bậc thầy. HLV Bora Miutinovic nhận xét: “Cậu bé này có tố chất vượt hẳn những cầu thủ khác, đặc biệt là tư duy chiến thuật khi chơi bóng rất nhanh nhẹn, linh hoạt”.

Đây là vinh dự và hạnh phúc lớn lao mà dường như cuộc đời và số phận đã bù đắp cho Nguyễn Hồng Sơn cùng gia đình em. Tháng trước, tại Nha Trang, cầu thủ này từng là nạn nhân của BTC Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Cup Yamaha 2013.

Ngày 10.7, với tư cách là Trưởng BTC giải, TBT báo Nhi Đồng Trần Quang Đạo đã dựa trên căn cứ 1 chiều rất vu vơ để quyết định đình chỉ cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn cùng đội bóng U13 PVF và hủy kết quả thi bán kết, chỉ vì có ai đó nhận thấy trên sân cỏ Nguyễn Hồng Sơn “cao lớn, nhanh nhẹn hơn các bạn”, ngay lập tức ông Đạo cho người gọi điện thoại xác minh tuổi của VĐV.

Mặc dù nghi án gian lận tuổi vẫn nóng hổi và vết thương tâm lý còn nặng nề, nhưng khi được triệu tập “ra sân”, chuẩn bị đón các chuyên gia Aspire đến kiểm tra, nhờ có sự động viên của các thầy cùng ban lãnh đạo PVF, Nguyễn Hồng Sơn đã nỗ lực để thể hiện khả năng lẫn niềm đam mê bóng đá của mình.

Theo kế hoạch, Hồng Sơn sẽ đi Qatar vào đầu năm 2014 giống như những trường hợp trước đây. Nếu sau một tháng tập sự, Sơn đạt yêu cầu sẽ được chọn đào tạo 3 năm giống như cầu thủ Đà Nẵng Nguyễn Thái Sung và có thể sẽ được Học viện Aspire giữ lại đào tạo nâng cao hoặc giới thiệu chuyển nhượng. Lãnh đạo PVF cho biết, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn yên tâm xuất ngoại, bởi vì đó là giấc mơ mà bất cứ cầu thủ VN nào cũng mong muốn.