Tuyệt nhiên, ông Trưởng ban trọng tài không đả động đến vụ bỏ thẻ đỏ cho Đình Đồng trong lỗi truy cản Văn Toàn và bỏ cả quả 11m mà HAGL có thể được hưởng.

Nhưng đó là góc độ của những thành viên trong Ban trọng tài đại diện cho những người cầm cân nảy mực.

Đội HA Gia Lai có sai không?

Tất nhiên, lãnh đạo đội HAGL chỉ ra cái sai của trọng tài và không nhận cái sai của mình. Điển hình là cú đua vào tận trọng sân để bắt trọng tài phải nghe điều mình muốn nói và muốn trọng tài thay đổi quyết định. Hay các thành viên trong Ban huấn luyện và trên nữa, liên tục tranh cãi với trọng tài ở trong sân rồi còn kêu gọi cầu thủ không đá, chờ trọng tài thay đổi quyết định.

Có thể thấy nếu cầu thủ nào cũng nghe theo lãnh đạo như Văn Thanh phản ứng, tung cú sút lên khán đài sau khi giao bóng thì đã có “Long An phiên bản 2.0”. May mà đám trẻ nhà bầu Đức còn có những cầu thủ biết phải trái, biết sai đúng và cả biết nhẫn nhịn để đẩy các thành viên không được vào sân ra ngoài, đồng thời kêu gọi đồng đội tiếp tục trận đấu.

Chuyện sai, đúng của bóng đá Việt Nam như cơm bữa có phải vì nhiều chỗ sai quá và cả những người ngồi trên cao cũng sai khiến hạ tắc loạn.

Nhưng chuyện biết lãnh đạo mình sai và xử sự đúng như cầu thủ Văn Toàn của HAGL lại là chuyện rất hiếm trong làng bóng mình.

Mừng với sự trưởng thành của cầu thủ “nhỏ”, song cần lên án nhiều cái sai của người lớn, kể cả những người chưa lộ diện.