* Trong ngày tập trung đầu tiên (13.7), ĐTVN đã có 2 buổi tập để đón Arsenal. Còn chiều tối qua (14.7), họ đã tập buổi chính thức trên sân Mỹ Đình. HLV Hoàng Văn Phúc chia đôi đội hình, đá trên toàn mặt sân. Sau buổi tập, ông Phúc cho biết trong trận gặp Arsenal, ông sẽ chú trọng hàng tiền vệ. Có thể, Công Vinh sẽ được bố trí đá tiền vệ, để Anh Đức ở tuyến trên, trong khi Mạc Hồng Quân có thể ngồi dự bị.

* Điều khiển trận VN - Arsenal là tổ trọng tài người Singapore. Trọng tài thứ tư là trọng tài FIFA của VN Phùng Đình Dũng.

Đoàn tiền trạm của CLB Arsenal đã đến Hà Nội chiều qua để kiểm tra công tác chuẩn bị và tối qua, BTC trận đấu đã có cuộc họp hơn 2 giờ để kiểm tra lần cuối việc đón đoàn.

Ông Nguyễn Tấn Anh - đại diện BTC phía VN - cho biết: “Do Arsenal thay đổi lịch đến VN, sớm hơn 45 phút so với dự kiến (5 giờ sáng nay thay vì 5 giờ 45) nên đoàn ra đón phải có mặt tại sân bay từ 4 giờ sáng. Phía Arsenal đã thông báo rằng mọi hoạt động đón tiếp chỉ diễn ra ở phòng VIP của sân bay chứ không phải ngoài sảnh. Vì những yêu cầu hạn chế như vậy nên dù vẫn có 250 CĐV của hội CĐV Arsenal ở VN ra sân bay đón đoàn, nhưng họ cũng được xác định trước rằng chỉ ra để...vẫy cờ và may mắn lắm thì nhìn thấy... đội bóng thần tượng ra xe mà thôi.

Công tác bảo vệ là yêu cầu được đặt lên hàng đầu từ khi Arsenal đặt chân đến Hà Nội cho đến khi rời khỏi VN. Về công tác an ninh, ông Nguyễn Văn Hải - Phó Trưởng phòng PA83 (Phòng An ninh chính trị nội bộ - CA TP.Hà Nội), Trưởng tiểu ban an ninh của BTC trận đấu - cho biết: “Hiện tại, công tác đảm bảo an ninh an toàn trước, trong và sau trận đấu đều đã có kế hoạch kỹ lưỡng”.

Trong buổi tập mở của CLB Arsenal ngày 16.7 và trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal ngày 17.7, khán giả vào sân xem trận đấu đều phải qua hệ thống cổng từ, không được mang chai nước cũng như các vật lạ vào sân. Theo dự kiến, có khoảng hơn 1.000 chiến sĩ công an tham gia vào chiến dịch bảo vệ an ninh cho Arsenal cũng như cho trận đấu này, chưa kể lực lượng bảo vệ tư nhân.

Với khoảng trên 400 CĐV Arsenal sẽ theo chân CLB này đến Hà Nội, Đại sứ quán Anh tại VN đã cung cấp những chỉ dẫn tỉ mỉ, cũng như số điện thoại nóng để trợ giúp (điều đặc biệt là số điện thoại này chính là của TTK VFF Ngô Lê Bằng).

Theo kế hoạch, hôm nay (15.7) Arsenal sẽ nghỉ ở khách sạn, nhưng đã bị thay đổi. Hôm qua, phía Arsenal đã đề nghị cho toàn đội đi thăm trung tâm thủ đô Hà Nội vào chiều nay và trong số những địa điểm dừng chân có hồ Hoàn Kiếm, chùa Một Cột...