Sự kiện 4 thành viên ban kiểm phiếu của VFF “kiểm sót” 1 phiếu của ứng viên chức chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và hoàn toàn “bỏ quên” một ứng viên được đề cử vào BCH (ông Nguyễn Nam Hùng) trong cuộc họp BCH ngày 15.5 đã gây cơn sốt trong dư luận suốt cuối tuần qua và khiến người ta đặt hai dấu hỏi. Một, về năng lực của ban kiểm phiếu này, khi họ chỉ phải làm việc với... 19 lá phiếu mà còn để xảy ra sai sót... hài hước như vậy, thì nếu ra đến ĐH với gần trăm lá phiếu thì sao? Và hai, là liệu sai sót này là vô tình hay cố ý? Mặc dù Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã lên tiếng phủ nhận khi cho rằng, đây chỉ là sai sót về mặt kỹ thuật nhưng Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đánh giá đây là sai sót nghiêm trọng, gây dư luận không tốt...

Tổng cục TDTT cũng cho biết, tới hôm qua, VFF mới chỉ “báo cáo miệng” về vụ việc. “Tổng cục TDTT đã yêu cầu VFF cần có văn bản, tường trình cụ thể vụ việc cũng như hình thức xử lý các cá nhân sai phạm. Có thể đây chỉ là sai sót kỹ thuật, nhưng đã gây dư luận không tốt về đại hội” - một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết. Về quan điểm của Bộ VHTTDL với dư luận không hay liên quan tới số phiếu tín nhiệm của Thứ trưởng Lê Khánh Hải, ông Phan Đình Tân cho biết: “Bộ không có quan điểm gì về vấn đề này. Ai vi phạm, người đó phải chịu trách nhiệm”. Ông Tân cũng tái khẳng định, Bộ VHTTDL sẽ không can thiệp vào đại hội.

Sau sai sót “để đời” này, Trưởng ban kỷ luật của VFF Nguyễn Hải Hường - một trong 4 thành viên ban kiểm phiếu - trần tình: “Chúng tôi không có trách nhiệm kiểm phiếu, nhưng trong cuộc họp BCH cần, nên chúng tôi mới làm. Chỉ là sơ suất, nhưng chúng tôi chịu rất nhiều áp lực. Anh Long đã nhận trách nhiệm. Ở đại hội, nếu có được mời làm tiếp tôi cũng không tham gia”.

Thực chất dù có muốn, ông Hường cũng không còn cơ hội kiểm phiếu ĐH 7 VFF. Bởi theo quan điểm của bộ, VFF phải có hình thức xử lý với các cá nhân sai phạm, cụ thể là với 4 người làm công tác kiểm phiếu gồm: Trưởng ban kiểm tra VFF Phạm Thành Long, Trưởng ban Giải quyết khiếu nại VFF Chu Hồng Thanh, Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi và Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định các cá nhân đã mắc sai phạm sẽ không được phụ trách các công việc liên quan tại Đại hội 7 diễn ra ngày 5.6 tới. Quá trình kiểm phiếu tại đại hội sẽ được làm chặt chẽ, công khai và minh bạch. Kết quả và số phiếu bầu có thể được công khai tại đại hội.