Đây là một cuộc chiến cân não trong hoàn cảnh các đài truyền hình VN, đặc biệt là VTV vẫn rất cần có EPL khi nó đã là món ăn quen thuộc của nhiều người mê bóng đá, nhưng đồng thời theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và  đặc biệt là dưới áp lực của chính khán giả, các đài cũng không thể mua với giá quá cao. Chính vì vậy, VTV với tư cách là đài có hệ thống kênh truyền hình trả tiền phát  sóng EPL nhiều nhất (VCTV, SCTV, K+), một mặt cho biết sẽ cố gắng hết sức để có được bản quyền EPL, nhưng  mặt khác cũng hứa sẽ “chuẩn bị nhiều phương án cũng như họp bàn kỹ lưỡng với các đài để IMG không thể ép giá”.

VTV đã lập một tổ công tác đặc biệt và tổ công tác này cùng với đại diện các đài truyền  hình sẽ không quan tâm tới mức giá 35 triệu USD mà IMG phải bỏ ra để sở hữu bản quyền EPL trên lãnh thổ Việt Nam trong 3 mùa 2013-2016 khi bàn bạc với họ. Đó cũng là quan điểm được lãnh đạo Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN thống nhất với các đài truyền hình khác.

Một lãnh đạo của hiệp hội cho biết:  “Tôi cho rằng nên đặt vấn đề rõ ràng là mức giá tối đa chúng ta có thể mua bản quyền như trước đây đã thống nhất là không cao hơn 10% so với giai đoạn 2010-2013”.