Tiền vệ Gordon Strachan đã tiết lộ về một trong những khoảnh khắc thú vị nhất của mình khi còn khoác áo Manchester United. Hiện tại, Strachan đang là HLV của ĐT Scotland và đội bóng của ông vừa thua tuyển Anh 0-3 ở vòng loại World Cup 2018.

Người đàn ông 59 tuổi từng chơi cho M.U 160 trận và đã giành được FA Cup năm 1985, trước 1 năm ngày Sir Alex nắm quyền. Thế nhưng trước đây khi còn làm việc tại Scotland, Strachan đã từng là trợ lý của Sir Alex khi cả 2 cùng trong đội ngũ huấn luyện của CLB Aberdeen.

Gordon Strachan trong màu áo Manchester United những năm 1980. Ảnh: Time Newspaper. 

Strachan tiết lộ ông từng rất kinh ngạc về văn hóa uống rược của người Anh vào những năm 1980. "Văn hóa ấy khiến tôi thật sự bị sốc", Strachan kể lại. "Chúng tôi không hề biết Paul McGrath là một người nghiện rượu (McGrath là cựu tiền vệ của M.U), anh ta có lẽ phải thuộc Top người uống nhiều nhất cả CLB đấy. 36 giờ nữa là CLB có buổi tập rồi, tôi biết họ là những cầu thủ tuyệt vời nhưng dường như lúc đó, họ chẳng còn biết làm gì khác ngoài uống rượu", Strachan kể lại khi ông tham gia tiệc cùng các cầu thủ M.U tại Bermuda.

Thế nhưng vẫn còn một ký ức nữa mà Strachan từng có với Sir Alex khi cả hai cùng làm việc tại M.U.

 Sir Alex từng giúp Aberdeen giành siêu cúp Châu Âu sau khi đánh bại Real Madrid. Ảnh: AP.

"Tôi là cầu thủ luôn nhận được sự điều trị đến tận nơi tận chốn của Sir Alex, bạn phải trực tiếp nhìn thấy chứ nếu không thì sẽ không thể hình dung nổi", Strachan kể lại.

"Khi đó toàn đội đang ở Romania, ở trận lượt đi chúng tôi đã thua 0-3. Sau đó không lâu ở trận lượt về, chúng tôi dẫn lại 2-0 chỉ sau 20 phút nhờ sơ đồ 4-3-3 của ông ấy. Thế nhưng trong giờ nghỉ, tôi cứ loay hoay và có phần không ổn định về tâm lý, Alex đi đến với một ấm nước nóng kiểu Nga và ông ấy định dội lên đầu tôi. 

Tôi bắt đầu bật cười trong khi ông ấy cứ loay hoay tìm mọi cách để làm lại động tác ấy, nước đổ hết ra giày của Alex và tôi lại bắt đầu cười".

"Sau đó chúng tôi đá 4-4-2 và có được quả phạt đền, chỉ tiếc rằng khi đó tôi đã đá hỏng, bên ngoài đường pitch, Alex chỉ hét lên: Chết tiệt, Strachan", Gordon Strachan vui vẻ kể lại.

Cuối cùng khi được hỏi về con người Sir Alex, Gordon Strachan chỉ gói gọn lại rằng: "Ông ấy thực sự là một người đàn ông, một người hơi điên nhưng chắc chắn là nhà quản lý tốt nhất mà bạn từng được thấy".