Để chuẩn bị cho mùa giải năm nay, tân HLV của Man City – Pep Guardiola đã “tống cổ” bằng được Joe Hart - một trong những công thần của "Man Xanh" - vì cho rằng thủ môn số 1 của nước Anh là người... dùng chân rất kém.

Sau đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha bằng mọi giá mua về thủ thành của Barcelona khi đó là Claudio Bravo, chuyện sẽ chẳng có gì to tát nếu Pep không chê bai Joe Hart về khả năng chơi chân.

Ngay ở trận đấu chào sân tại Ngoại hạng Anh của mình gặp Man United, Bravo đã khiến cả nước Anh phải nhắc tới mình với pha xử lý bằng chân cực lỗi khiến anh buộc phải truy cản "5 ăn 5 thua" với đội trưởng Rooney của M.U. May mắn cho cựu thủ thành của Barca, anh đã không bị trả giá bởi sai lầm bởi khi xem lại pha quay chậm thì đó rõ ràng là một lỗi xứng đáng nhận thẻ đỏ.

Pha va chạm của Bravo với Rooney hồi đầu mùa. Ảnh: AP.

Ở Ngoại hạng Anh đã tệ rồi, ra đến đấu trường Champions League, kỹ năng chơi bóng bằng chân của Bravo cũng có vấn đề chẳng kém. Bravo đã làm cho HLV của mình phải gãi đầu đầy hoang mang sau tình huống chuyền bóng bằng chân cho đồng đội cũ Suarez, để rồi phải đẩy bóng ngoài vòng cấm và nhận tấm thẻ đỏ vô duyên. "Man Xanh" khi đó đang bị dẫn trước 0-1 đã hoàn toàn sụp đổ, họ chịu trận trước đối thủ quá mạnh Barcelona và lãnh thêm 3 bàn thua. Đây là thất bại nặng nề nhất của thầy trò Pep Guardiola kể từ đầu mùa.

"Tôi không hoài nghi khả năng cậu ấy. Bravo có thể làm bạn thất vọng trận này nhưng đó là kinh nghiệm", Pep Guardiola buộc phải bảo vệ học trò trước sức ép từ báo chí.

Thất bại trước Barca không phải là thảm họa bởi đây là điều đã được dự báo trước, thế nhưng thất bại theo kiểu “hai tay dâng chiến thắng” như cách mà Bravo đã thể hiện thì thật đáng lo ngại. Thủ thành người Chile sẽ có cơ hội sửa sai và lấy lại thể diện ở trận đấu tới tiếp đón đối thủ Southampton trên sân nhà vào cuối tuần này ở Ngoại hạng Anh. Mong rằng sau 2 trận mất điểm, Man City sẽ sớm trở lại là chính mình.

Video: Bravo chuyền bóng bất cẩn cho Suarez