highlight zone
category news

Quanh chuyện cưới xin

Quanh chuyện cưới xin

Xưa đúc kết, ma chê cưới trách. Xung quanh chuyện đám cưới bây giờ lắm nỗi “đau đầu”.

Hai mươi năm sau

Hai mươi năm sau

“Các con có đồng ý cho ba trở về sống chung với mẹ con mình không?”, câu hỏi của bà làm những người con sửng sốt và lặng đi. Họ thương mẹ mình, thương người đàn bà bị phản bội, một nách vất vả trăm bề nuôi 4 đứa con thơ nheo nhóc khi người chồng đẹp trai phong tình của mình đành đoạn bỏ gia đình theo người đàn bà khác. Có cả nỗi tủi thân của những đứa bé năm xưa nhiều năm dài thiếu vắng tình cha và lớn lên với mẹ trong một gia đình khuyết.

Đừng làm “cái bóng” của chồng

Đừng làm “cái bóng” của chồng

Nghe Ngân tâm sự mà tôi đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Thật khó tưởng tượng được một phụ nữ trẻ học thức, có nhan sắc, biết cách giao tiếp trong thời hiện đại như thế này lại bị chồng đối xử tệ bạc đến như vậy.

Yêu online

Yêu online

Nửa đêm, một nick xa lạ gửi yêu cầu kết bạn cùng lời nhắn trong inbox của cô “Hi em. Anh 38 tuổi, độc thân, kỹ sư công nghệ thông tin, hiện sống tại Mỹ. Em kết bạn với anh nhé”. Cô vào trang anh xem, đó là một người đàn ông đẹp trai, rắn rỏi, có nụ cười thân thiện.

Ngẫm về hạnh phúc

Ngẫm về hạnh phúc

Đến một tuổi nào đó, chúng ta sẽ không quan tâm hay tự hỏi hạnh phúc là gì nữa. Điều mà suốt thời tuổi trẻ ta mãi kiếm tìm, băn khoăn với những lý giải, định nghĩa về hạnh phúc.

Ngoại tình “nghiêm túc”

Ngoại tình “nghiêm túc”

Lâu mới gặp nhau, hỏi thăm cô bạn nhỏ “chồng cậu giờ làm gì rồi?”, mà ra cả trời giông gió. “Tụi tớ chia tay ba năm rồi, các cậu không biết à?”. Ai cũng sốc, mắt chữ a, miệng chữ o.

Hãy nói những lời vui vẻ để lòng được an vui!

Hãy nói những lời vui vẻ để lòng được an vui!

Tôi dùng Facebook được 3 năm nay nhưng kết bạn không nhiều, chủ yếu là những người thân quen. Với tôi Facebook như một kênh liên lạc để xem bạn bè, người thân của mình vui hay buồn, thế nhưng đa phần tôi thấy người ta buồn nhiều hơn, thậm chí là bức xúc, chửi thề, chửi đổng. Mỗi lần như thế, tôi ngẫm nghĩ “không lẽ cuộc sống của các bạn bức bí đến vậy sao”.

Qua “cơn bão tình”

Qua “cơn bão tình”

Nói lời chia tay anh với một nụ cười nhẹ nhàng, rồi cô bước đi. Anh không hề biết lòng cô đang giông bão, chỉ là cô ráng động viên mình mạnh mẽ để có thể rời được anh, người yêu ba năm, sắp cưới.

Xuống tóc

Xuống tóc

Buổi sáng trước khi đi làm, chồng chị nhìn chị cười, giọng dịu ngọt “Tóc em đẹp thiệt chứ, ngày xưa chỉ vì mái tóc này mà anh đã si mê cưới 48 kg, em biết không?”. Anh cười ha ha sảng khoái rồi bước ra khỏi cửa sau khi dặn vợ tối anh ăn cơm nhà.

Người cũ

Người cũ

Bà cô ở nước ngoài về chơi, mời tất cả con cháu bên ngoại ăn trưa ở nhà hàng nổi tiếng, trước khi cô về lại Paris. Họ hàng, con cháu của bà thì nhiều vô kể, sống ở nhiều nơi, tại TP Hồ Chí Minh nếu đến đủ phải “thuê bao” một tầng của nhà hàng mới đủ chỗ. Chỉ khoảng 25 người có mặt, những con cháu khác thì người đi công tác, người bận việc không thể đến dự.

Để mình... dễ thương hơn!

Để mình... dễ thương hơn!

Xã hội càng phát triển, cuộc sống càng bận rộn và phát sinh nhiều lo lắng; đặc biệt, trong bối cảnh vật giá leo thang, thực phẩm không an toàn…, stress khó tránh khỏi, nhất là với phụ nữ. Trăm thứ, tiền học hành, sữa, tã, ăn uống, giao tế… Con người dễ bi quan, khiến cuộc sống ảm đạm nếu chúng ta không biết “cải thiện” nó. Để mọi thứ nhẹ nhàng, mỗi người phải tự thay đổi cách nhìn về cuộc sống, và cả trong suy nghĩ. Vậy, làm thế nào để giảm bớt stress và để mình… dễ thương hơn?

Mật khẩu tình yêu

Mật khẩu tình yêu

Đám bạn gái tụ tập cuối tuần, cà phê bên hồ bán nguyệt. Một cô hớn hở khoe: “Hôm qua sinh nhật em, ông xã tặng cho cái nhẫn xinh ghê hông?”. Cả bọn trầm trồ ôi đẹp quá, thích quá, chồng đằng ấy quan tâm vợ ghê.

Những ông chồng không chịu... lớn

Những ông chồng không chịu... lớn

Tôi có cô bạn có anh chồng rất lạ. Mỗi khi cả hai cùng đi đâu đó (nhất là đi chơi với bạn bè) thì không sao nhưng khi cô đi một mình là y rằng anh kiếm chuyện. Nếu không kiếm cớ gây gổ trước khi đi để bạn huỷ cuộc hẹn với bạn bè hay với ai đó bên ngoài (ngay cả khi vì công việc), anh cũng tìm cách gì đó khiến bạn mất vui khi không có anh ta đi cùng. Bạn bảo, biết tính chồng vậy nhưng không thể lúc nào, đi đâu cũng cặp kè bên nhau được vì có những cuộc gặp gỡ mà cứ dính nhau như sam chỉ khiến người khác thấy khó chịu, đôi khi bất tiện hoặc không phù hợp.

Cha mẹ sợ... Con

Cha mẹ sợ... Con

Tình trạng ít con ngày nay đã khiến cho không ít các bậc cha mẹ không còn khái niệm ”thương cho roi cho vọt” nữa, mà là sự chiều chuộng con đôi khi quá mức dẫn đến cha mẹ gần như “nô lệ” theo ý thích của con cái.

Bí mật những mảnh đời: Hạnh phúc không dễ nhận

Bí mật những mảnh đời: Hạnh phúc không dễ nhận

Bố mẹ chồng tôi chỉ có hai người con trai. Chồng tôi – tên Nam- và người anh- tên Việt. Họ hơn kém nhau 5 tuổi. Lúc sắp về hưu, các cụ cố gắng vay mượn thêm tiền cộng với khoản ky cóp tằn tiện cả một đời đã mua một mảnh đất chừng hơn 200m2 để dựng nhà.