Một nữ CĐV tuyển Đức trần nhồng nhỗng giữa thanh thiên bạch nhật phố phường để… cổ vũ cho đội tuyển.

Một nữ “gia cát dự”, dự đoán tỉ số ngay trên… đôi trái đào tiên. (À, cái này đương nhiên hấp dẫn hơn anh chàng ''gia cát dự'' bạch tuộc là chắc rồi).

Rồi thì fan nữ xứ Kim Chi, kệ đội tuyển thua bét nhè, vẫn nõn nà, xinh như mộng và nóng bỏng mắt trong những bộ quần áo có bắc kính lúp cũng không thấy cạp quần.

Rồi thì chuyện gái bán dâm Brazil “nô nức xuống phố” trong một năm mà ngành công nghiệp tình dục xứ sở này hẳn nhiên sẽ bội thu.

Rồi ngay cả các nữ phóng viên, đáng lẽ là “người làm văn” bỗng dưng lại bikini 2 mảnh trở thành nhân vật của những người không làm văn.

Nhưng bên ngay yếu tố sexy - gợi cảm truyền thống, World Cup năm nay còn những chữ X rất Việt Nam.

“Động lực cho trận đấu này là nó diễn ra ở một kỳ World Cup. Chúng tôi phải giành chiến thắng vì không muốn xếp cuối bảng. Đây là trận đấu tại World Cup chứ không phải một trận giao hữu tại Việt Nam” - đây là phát ngôn của Albiol - một tuyển thủ Tây Ban Nha trước trận đấu vòng bảng cuối cùng, ngay cả khi đội tuyển Tây Ban Nha đã trở lại. Và phát ngôn “lừng danh” được tờ Guardian (Anh Quốc) dẫn lại.

Truy nguyên ra câu chuyện Việt Nam, hóa ra truyền thông xứ “bò tót” cũng đã từng dùng bóng đá Việt Nam để mỉa mai. Chẳng hạn sau trận thua Chile, báo chí Tây Ban Nha bình luận: “Đừng nói Chile, ngay cả Việt Nam cũng đủ sức đánh bại Tây Ban Nha”.

Xa hơn, Jose Mourinho - giận dữ trước việc trọng tài rút 1 thẻ đỏ, 8 thẻ vàng đối với Real Madrid trong một trận đấu - đã cạnh khóe: “Đây là một trận đấu đáng quên. Trọng tài đã mắc 13 lỗi nghiêm trọng. Nếu là một khán giả, tôi sẽ không bao giờ bỏ tiền ra để mua vé xem trận đấu này. Còn nếu ở nhà, tôi chắc chắn sẽ chuyển kênh để xem một trận đấu ở tận Việt Nam còn hơn”.

Là một người Việt, bạn có công nhận là Albiol so sánh tuyệt vời? Bạn có thấy Mourinho đã tuyệt đối đúng?

Nếu còn có gì phân vân thắc mắc, xin hãy nhớ lại phản ứng “đòi bỏ giải” của ông bầu đội Hải Phòng sau khi cầu thủ đội này chơi kungfu trên sân cỏ, màn lắc của một cựu tuyển thủ hay scandal bán độ mới tinh ở Ninh Bình!

Chắc bạn đã biết tôi muốn nói đến chữ X nào. Thật xấu hổ. Không biết có còn lỗ nẻ nào để chui vào đó khi “một trận đấu ở Việt Nam” vượt biên giới Tây Ban Nha, vượt qua kỳ World Cup để trở thành một thành ngữ về sự tồi tệ của bóng đá!

 

 

Xem Thêm