Số phận chàng trai Hải Dương giờ đã không còn bình yên như một CĐV yêu thích Arsenal như trước mà là tâm điểm của những cuộc săn lùng từ giới truyền thông, từ chiêu PR rất khéo của Arsenal và thậm chí là lan sang cả các doanh nghiệp muốn có “running man” để tăng sự chú ý trong việc quảng bá thương hiệu…

Tôi tin chắc khi chạy theo xe chở đội Arsenal, Tiến không hề nghĩ mình chạy theo để nổi tiếng mà chỉ đơn thuần là muốn theo để ngắm các thần tượng. Để rồi, từ quyết định rất nhanh của ông Wenger mà cuộc đời người CĐV này đã thay đổi rất nhiều.

Sự thay đổi mang nhiều ý nghĩa tích cực, nhưng chắc chắn cũng phải đương đầu với nhiều bất ngờ đến sớm.

Trong bóng đá, có những sự thay đổi bất ngờ như một món quà của thượng đế, nhưng cũng có những lúc đó lại là một tai họa nếu sự việc bị khai thác quá đà và người đón nhận nó không đủ bản lĩnh để giữ mình trước những xa hoa. Nó giống như cái ngày Phạm Văn Quyến đá tung lưới đội U.16 Trung Quốc thì bản thân cậu bé đã bước sang một cuộc sống mới rồi mọi thứ cứ tiếp diễn… Có đỉnh cao rồi có vực thẳm, đến độ mẹ Niềm của Quyến có lần thốt lên rằng “Giá mà nó đừng đến với bóng đá!”.

Nhắc lại chuyện ngày xưa của “thằng béo” Phạm Văn Quyến với hy vọng “running man” Vũ Xuân Tiến sau sự kiện PR rất khéo của Arsenal thì Tiến vẫn giữ được mình trong chuỗi thời gian không yên ả cùng rất nhiều lời đường mật với một thanh niên “bất ngờ thành người hùng”.