Liên quan đến những sai phạm tại công trình số 8B Lê Trực, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Nội vụ về việc xem xét kỷ luật cán bộ đã nghỉ hưu có liên quan vụ 8B Lê Trực.Theo văn bản này thì hai người nghỉ hưu bị kiến nghị xem xét là nguyên Phó giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Tuấn và nguyên Trưởng phòng quản lý cấp phép xây dựng Lê Thị Nhung.

Trước đó, thanh tra thành phố Hà Nội đã có kết luận về việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình).Cụ thể, có 3 cán bộ thuộc Sở Xây dựng bị quy trách nhiệm liên quan.Kết luận thanh tra nêu, sau khi thi công toàn bộ phần cọc nhồi của dự án và 4 tầng hầm có diện tích trên 2.500 m2, chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực tạm ngừng và có hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng (tháng 2.2014).

Ngày 23.4.2014, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã ký giấy phép xây dựng cấp cho chủ đầu tư tại 8B Lê Trực.Tuy nhiên, hồ sơ cấp phép Sở Xây dựng cung cấp cho đoàn thanh tra không có tài liệu thể hiện việc kiểm tra hiện trạng công trình trước khi cấp phép.Như vậy, trước khi lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã thi công công trình. Nhưng Phòng quản lý cấp phép của Sở Xây dựng đã không có biên bản kiểm tra hiện trạng là không đúng quy định.

Phó giám đốc Sở Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng phòng quản lý cấp phép xây dựng Lê Thị Nhung và ông Lê Văn Đức, chuyên viên phòng quản lý cấp phép bị quy trách nhiệm để xảy ra sai sót trên. Kết luận cũng nêu trong quá trình xây dựng công trình 8B Lê Trực ở nhiều giai đoạn khác nhau, để xảy ra sai phạm tại công trình có liên quan đến trách nhiệm của các ông Trần Mạnh Quân - Chủ tịch UBND phường Điện Biên.Ông Nguyễn Cương Quyết - Đội trưởng đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình, Phạm Hùng Phương - đội phó và Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình.

 Tòa nhà 8B Lê Trực