Cụ thể, VTV đề xuất địa điểm xây dựng tại khu vực trung tâm Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, thuộc phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội với tổng diện tích khoảng 14,1ha. Dự án bao gồm khối tháp (cao 636m) và khối đế tháp, ngoài ra có khối phụ trợ bao gồm cả các chung cư, văn phòng, khách sạn, khu dịch vụ, vui chơi giải trí và tổ chức sự kiện. Nikken Sekkei Ltd (Nhật Bản) là đơn vị được đề nghị tư vấn, xây dựng Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi với 2 phương án đầu tư để chủ đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành phê duyệt. Theo đó, để gia tăng hiệu quả đầu tư dự án, phương án 2 sẽ tập trung tối đa việc bố trí các khối chung cư cao cấp tại khối phụ trợ của dự án.

Chủ đầu tư sẽ tập trung nguồn lực cho hạng mục chính là khối tháp, đồng thời đề xuất Thủ tướng xem xét chấp thuận cơ chế đầu tư sau khi quy hoạch được phê duyệt, cho phép chủ đầu tư chuyển nhượng thứ cấp các công trình phụ trợ để có nguồn vốn bổ sung bên ngoài.

Cuối năm 2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Cổ phần Tháp truyền hình Việt Nam - chủ đầu tư dự án. Dự kiến trong quý I/2016, chủ đầu tư sẽ thực hiện công tác chỉ định thầu và ký hợp đồng tư vấn lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi; quý III tư vấn hoàn thành báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ xem xét; quý IV chủ đầu tư phê duyệt Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và chuyển sang giai đoạn nghiên cứu khả thi dự án.

Đáng nói, để hiện thực hóa tham vọng, đơn vị này còn đề xuất ưu đãi như vùng… đặc biệt khó khăn. Đơn cử như xin được miễn hoàn trả chi phí đầu tư hệ thống hạ tầng ban đầu, hạ tầng chung; xin áp dụng cơ chế ưu đãi theo hình thức giao đất, miễn 100% tiền sử dụng đất, thuế đất và miễn chi phí giải phóng mặt bằng phải hoàn trả lại Nhà nước... ngoài ra còn đề xuất miễn, giảm một số loại thuế khi thực hiện dự án này.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Lương - PGĐ Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đáp ngắn gọn: “Ai cũng vậy thôi, ai cũng muốn có lợi nhất cho mình. Tôi thì muốn xin tất cả nhưng cho tới đâu, cho thế nào là quyền của Chính phủ”(!).