Sau con đường quanh co nên thơ với hai bên là những gốc đào đang đâm chồi non và sắc vàng ruộm của hoa cải mèo, tiếng sáo réo rắt dẫn du khách vào Lễ hội ngay trước khu vực Ga đi cáp treo.

Kéo dài từ 31.3 tới 9.4.2017, không gian hoa đỗ quyên lớn nhất từ trước đến nay được Khu du lịch Sun world Fansipan Legend kỳ công phục dựng. Hoa trong chậu, hoa trên tường, trên cổng hoa, trong những khu tiểu cảnh. Tất cả được bài trí cầu kỳ, ôm dưới gốc đào thành tầng tầng nhiều màu sắc: trắng, tím, hồng, vàng, đỏ,… Chưa bao giờ thế giới hoa đỗ quyên lại được quy tụ quy mô, bài bản đến thế.

Rảo bước vào trong khuôn viên nhà Ga cáp treo, những gốc đỗ quyên tươi tắn làm sáng bừng cả không gian.

Du khách có thể tìm hiểu thông tin về các giống đỗ quyên Hoàng Liên quý hiếm trên những video clip sống động hay những bức ảnh đẹp nhất về loài hoa ấy được trưng bày trong khuôn viên nhà Ga.

Mãn nhãn ngắm hoa ở ga đi, du khách ai nấy đều mong chờ hành trình khám phá Nóc nhà Đông Dương, để tận mắt chiêm ngưỡng hình ảnh những gốc đỗ quyên cổ thụ đang khoe sắc thắm kiêu kỳ, “thắp lửa” nơi lưng chừng trời ở độ cao hơn 2.000 mét.

Giữa rừng xanh đại ngàn, những nụ chúm chím, những cánh bung nở nào hồng, nào tím, nào đỏ dệt thành chiếc thảm nhiều màu sắc tuyệt đẹp.

Sau hành trình cáp treo, một gợi ý hoàn hảo mùa đỗ quyên đó là tận mắt ngắm nhìn những gốc đỗ quyên cổ thụ hàng trăm năm tuổi gần thật gần khi leo lên đỉnh bằng con đường hoa đỗ quyên.

Con đường mới này tuy nhiều hơn vài bậc thang, xa thêm vài bước chân nhưng sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm có một không hai. Ví như chiêm ngưỡng bức tranh kỳ vĩ này: khi mà bức tượng Phật bà Quan Âm khổng lồ ẩn hiện trên nền trời quấn quýt mây ngàn và bên dưới là sắc đỏ đỗ quyên nổi bật trên rừng xanh đại ngàn.

Ở nơi Nóc nhà Đông Dương, những nụ hoa đỗ quyên vàng đã chúm chím, những cánh thắm hoa đỗ quyên đỏ đã bung nở như muốn cùng lá quốc kỳ nhuộm sắc đỏ đầy tự hào nơi đỉnh thiêng.

Đâu chỉ bị mê hoặc với hàng ngàn cây đỗ quyên, Lễ hội hoa đỗ quyên còn khiến du khách vui say với sân khấu ca nhạc lúc nào cũng rộn ràng với những điệu múa quấn quýt trong tiếng khèn, tiếng sáo.

Hay háo hức “thử sức” với các trò chơi dân gian miền Tây Bắc như đánh đu, nhảy sạp, leo cột mỡ, bịt mắt đánh trồng,… Những tiếng cười giòn tan thích thú vang lên rộn rã cả không gian núi rừng.

Sau chuyến vui chơi đầy thú vị, du khách đều không quên ghé gian hàng văn hóa Tây Bắc để mua những sản vật trong các phiên chợ vùng cao làm quà lưu niệm cho người thân và lưu giữ lại những kỷ vật cho chuyến đi đáng nhớ này.

Còn chần chờ gì nữa mà không theo chân các tín đồ du lịch tới Sun World Fansipan Legend hẹn hò với đỗ quyên ngay bây giờ, để thỏa mãn mọi giác quan và cảm xúc của bạn.