Cụ thể, thiết bị di động, thương mại điện tử và sự phát triển của fintech đã thúc đẩy ngành công nghệ tại Châu Á - Thái Bình Dương tăng trưởng chóng mặt, kéo theo nhu cầu thuê văn phòng thương mại và khu công nghiệp cũng gia tăng. Với Ấn Độ và Trung Quốc đã nhanh chóng áp dụng các nền tảng mua sắm, tài chính và thanh toán sáng tạo, khu vực hiện đang có bảy trong số 22 chú kỳ lân ngành fintech trên toàn cầu - là những công ty khởi nghiệp đạt được giá trị từ 1 tỉ USD trở lên.

Tại Trung Quốc, các công ty đang phát triển thúc đẩy nhu cầu co-working ngày càng tăng, đây là một xu hướng mới của các đơn vị hoạt động theo hình thức này và là những khách thuê lớn của những trung tâm thương mại. Số lượng co-working tại Trung Quốc tăng đột biến: từ con số một vài vào năm 2015 đã tăng lên hơn 500 địa điểm co-working ở Thượng Hải và Bắc Kinh năm 2016.

"Mặc dù coworking là sự lựa chọn tốt vào thời điểm này, nhưng những nhà khởi nghiệp công nghệ sẽ mang lại tiềm năng rất lớn trong việc lấp đầy các tòa nhà văn phòng hạng A trong tương lai và đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư và phát triển bất động sản tạo ra những sản phẩm đáp ứng kịp nhu cầu này," theo Tiến sĩ Megan Walters, Trưởng bộ phận nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương của JLL.

"Các công ty công nghệ không ngừng tìm kiếm những văn phòng chất lượng cao nhằm thu hút nhân tài, và chúng tôi đã chứng kiến một số lượng đáng kể các công ty công nghệ chuyển đổi từ văn phòng dịch vụ sang văn phòng độc lập, và từ hạng B lên hạng A. Chủ đầu tư thì đang theo dõi và chú ý đến những gì mà nhóm khách thuê mới này mong muốn".

Ngành công nghệ đang tăng trưởng rất mạnh mẽ, tuy nhiên, nó cũng phải đối mặt với một số thách thức. Dữ liệu gần đây của JLL cho thấy chi phí vận hành và lao động, thiếu kỹ năng chuyên ngành, thiếu chính sách của chính phủ, cũng như các dự án phát triển bất động sản và cơ sở hạ tầng vẫn là những thách thức dành cho ngành công nghiệp đang nảy mầm.

Christopher Clausen, Giám đốc Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương của JLL cho biết: "Chi phí cho việc vận hành và thuê lao động đã cao và tiếp tục tăng chính là trở ngại cho sự phát triển của ngành công nghệ trong tương lai. Trong khi việc thiếu nhân tài và khoảng cách về kỹ năng chuyên ngành có thể cản trở sự phát triển ngành công nghệ ở một số nơi thì giá thuê nhà và mức phí sinh hoạt cao cũng là những nguyên nhân được nhắc đến tại một số thị trường".