Nở rộ các dự án cao cấp

Theo Savills, với phân khúc căn hộ để bán, trong quý IV/2016, tổng nguồn cung sơ cấp đạt 21.670 căn, tăng 27% theo quý và 35% theo năm.

Ngoài ra, theo CBRE Việt Nam, khu vực phía Tây tiếp tục là nguồn cung chính với 37% số lượng căn mở bán mới đặt tại khu vực này, tăng trưởng so với mức 30% trong năm 2015. Về các phân khúc thị trường, phần lớn lượng mở bán trong năm 2016 thuộc phân khúc trung cấp với 56%, tiếp theo là phân khúc cao cấp (30%). Một điểm đáng chú ý trong năm 2016 là sự trở lại của phân khúc hạng sang tại thị trường Hà Nội.

Trong bối cảnh nhu cầu gia tăng, nhiều chủ đầu tư đang từng bước hoàn thiện các dự án tại khu vực Cầu Giấy. Có thể kể đến một vài dự án lớn như Tràng An Complex, FLC Complex 36 Phạm Hùng, Discovery Complex, Imperia Garden, Gold Silk…

“Cú hích” hạ tầng

Vị trí đắc địa, chất lượng công trình hoàn hảo… là những gì mà người mua nhà và giới đầu tư nhận định về Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư cao cấp Discovery Complex tại số 302 phố Cầu Giấy. Đây cũng là lý do dự án này được nhiều người “săn lùng” ngay từ khi ra mắt.

Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo, khi hoàn thành, dự án phức hợp Discovery Complex sẽ “bung” ra thị trường hơn 45.000m2 sàn văn phòng cho thuê và 500 căn hộ cao cấp. Được xây dựng với 8 tầng đế làm trung tâm thương mại và 5 tầng hầm, liên thông giữa các khối nhà, dự án cung cấp hơn 38.000m2 sàn thương mại, 1.252 chỗ đỗ ôtô và gần 4.000 chỗ để xe máy. Trong khi hàng loạt chung cư “gắn mác” cao cấp trên địa bàn khiến khách hàng “khóc ròng” vì hầu hết phải sử dụng lối đi xung quanh tòa nhà làm chỗ để xe thì với chiều cao mỗi hầm lên tới 5m5, dự án sẽ “ghi điểm” đáp ứng đủ về số chỗ đỗ xe không chỉ trong dự án cũng như toàn khu vực.

Chị Hoàng Phương Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) đánh giá: “Trong tương lai gần, dự án còn kết nối trực tiếp với tuyến đường sắt đô thị trên cao đầu tiên tại Việt Nam… nên việc đi lại, sinh hoạt sẽ rất tiện lợi, nếu ở nước ngoài những dự án như vậy sẽ ngày càng có giá”.

Bên cạnh đó, dự án còn tiếp giáp với phố Trần Đăng Ninh và phố Chùa Hà, xung quanh là các trường Đại học (ĐH) lớn như ĐH Quốc Gia, ĐH Sư phạm… Chưa kể còn nhiều tiện ích công cộng như Công viên Thủ Lệ, Công viên Yên Hòa, Công viên Nghĩa Tân, Bệnh viện Quốc tế Hoa kỳ Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học, siêu thị Big C, Metro… Đây là những yếu tố khiến bất động sản cao cấp hấp dẫn khách hàng.

Khẳng định cam kết nghiêm túc, đầy trách nhiệm với khách hàng về tiến độ, cho đến thời điểm này, tháp A căn hộ chung cư cao 54 tầng và tháp B khu văn phòng cao 43 tầng của dự án Discovery Complex đã được chủ đầu tư cất nóc từ lâu. Hiện công nhân đang tập trung triển khai thi công để kịp bàn giao nhà vào Quý II/2017.

Đáng chú ý, nhận định chung của nhiều sàn giao dịch bất động sản khu vực Cầu Giấy đều cho rằng, khi dự án đi vào hoàn thiện cùng những tiện ích đồng bộ đi kèm, có khả năng sẽ trở thành dự án kiểu mẫu về môi trường sống đẳng cấp, hiện đại và văn minh tại khu phía Tây Hà Nội.