Qua số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư, một số sàn giao dịch bất động sản, tại Hà Nội trong tháng 1.2016 có khoảng 1.600 giao dịch thành công, tương đương với lượng giao dịch của tháng 12.2015 và tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong tháng 1.2016, các dự án nhà ở tiếp tục được mở bán. Giai đoạn này, không chỉ các dự án nhà ở có giá trung bình, các dự án nhà ở cao cấp cũng được nhiều chủ đầu tư giới thiệu với thị trường.

Khu vực phía Tây Hà Nội, một số dự án được mở bán trong những ngày đầu năm 2016 như: Dự án Mon City - Mỹ Đình; dự án Goldmark City - Hồ Tùng Mậu; dự án Season Avenua - Hà Đông; dự án Hanoi Landmark 51 - Hà Đông; ... Đặc điểm chung của các căn hộ được mở bán trong giai đoạn này là đều có vị trí thuận lợi, diện tích đa dạng, phù hợp với nhu cầu của đa số khách hàng và phương thức thanh toán linh hoạt.

Tại TPHCM, trong tháng 1.2016, có khoảng 1.600 giao dịch thành công, tăng khoảng 3% so với tháng 12.2015 và tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2015. Tính thanh khoản của thị trường tăng cao, phân khúc nhà ở thương mại có quy mô vừa và nhỏ (căn hộ 1-2 phòng ngủ) có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn được giao dịch nhiều.

Các dự án căn hộ được mở bán tập trung tại khu vực một số quận như: dự án The EverRich Infinity - Quận 5, dự án Hưng Phát Silver Star - Huyện Nhà Bè, dự án Diamond Lotus Lake View - Quận Tân Phú…; Ở phân khúc biệt thự, liền kề, thị trường cũng ghi nhận sự sôi động của một số dự án được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường như dự án Thảo Điền Pearl - Quận 2, dự án Thủ Đức Garden Homes - Quận Thủ Đức , dự án Villa Rivier - Quận 2 ...

Tại Hà Nội, do thị trường bất động sản đang có chuyển biến tích cực, các dự án chung cư có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, hạ tầng đầy đủ giá chào bán tăng nhẹ so với thời điểm mở bán (như các dự án tại khu vực Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm). Thị trường nhà liền kề, biệt thự giá cả ít biến động.

Tại TPHCM, thị trường căn hộ với việc mở bán hàng loạt các dự án nhà ở diện tích vừa và nhỏ khiến cho giá nhà ở những tháng gần đây tương đối ổn định, không có nhiều biến động. Phân khúc căn hộ cao cấp giá tăng nhẹ ở các dự án đã và đang triển khai (như dự án Vinhomes Central Park tại Quận Bình Thạnh, hay dự án Mega Ruby tại quận 9...).

Xem thêm video:


Tin bài liên quan