Ngân hàng sẵn sàng hoãn lấy nhà đến tháng 9 
Đây là thông tin lãnh đạo Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) đưa ra vào chiều nay (18.3) xung quanh hoàn cảnh mà nghệ sĩ ưu tú, đạo diễn, diễn viên điện ảnh Chánh Tín gặp phải (như Báo Lao Động điện tử đã thông tin). 

Dư luận đang ồn ào xung quanh vụ Chánh Tín sắp phải ra đường khi phải thi hành phán quyết của TAND TPHCM đối với bản án dân sự phúc thẩm số 379/2013/DS-PT ngày 25.3.2013.

Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Phương Nam cũng đã chính thức lên tiếng. Ông Nguyễn Văn Nhân (Tổng Giám đốc SouthernBank) khẳng định rằng: “Ngân hàng không muốn vụ việc này gây dư luận vì Chánh Tín là nghệ sĩ, người của công chúng, nhưng mấy ngày nay thông tin về vụ việc có nhiều cái cần làm rõ.

Chúng tôi đã để nghệ sĩ Chánh Tín và gia đình ở căn nhà này hơn 4 năm nay, thì việc Chánh Tín và gia đình ở thêm vài tháng nữa không thành vấn đề gì. Chỉ có điều chúng tôi biết thông tin này qua báo chí chứ không hề nhận được đơn thư gì từ phía anh Chánh Tín cùng gia đình”.

Như vậy, theo tâm sự của nghệ sĩ Chánh Tín với Lao Động thì điều anh khẩn cầu bây giờ là tạm hoãn thi hành án, cho đến thời điểm tháng 9.2014 để anh có thời gian sắp xếp nơi ở mới, đến chiều nay 18.3 đã được lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam đáp ứng. 

Ngoài ra, nếu có tiền chuộc lại ngôi nhà do Chánh Tín và vợ gầy dựng từ ngày giải phóng đất nước đến nay, thì phía ngân hàng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho anh.

Có đại gia hỏi chuộc nhà cho NSƯT Chánh Tín!

Trưa nay (20.3), ông Nguyễn Văn Nhân - Tổng Giám đốc Ngân hàng Phương Nam - SouthernBank và luật sư Phạm Ngọc Trung (Giám đốc Cty Luật TNHH Nam An, đại diện pháp luật cho ngân hàng trong vụ kiện) xác nhận là đã có người hỏi về trường hợp nhà của Chánh Tín và có ý định chuộc ngôi nhà này. 
Đây là một đại gia làm trong lĩnh vực kinh doanh nước giải khát. Về phía Ngân hàng Phương Nam, ngân hàng sẽ sẵn sàng cho chuộc nhà đúng giá gốc là 10,5 tỉ đồng theo Hợp đồng mua bán giữa ngân hàng và vợ chồng Chánh Tín, ca sĩ Bích Trâm đã ký bán hồi tháng 5.2009 nếu người chuộc có cam kết cho vợ chồng anh Tín ở đến hết đời.
Còn trường hợp, người chuộc nhà cho anh Chánh Tín không làm cam kết cho vợ chồng Chánh Tín ở đến hết đời, thì ngân hàng sẽ tính lãi suất theo lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước quy định, thời điểm tính từ ngày Chánh Tín ký hợp đồng bán nhà.
Trưa 20.3, PV Lao Động cũng đã liên lạc với người đại diện cho vị đại gia có nhã ý chuộc nhà cho Chánh Tín, thì được biết hiện chưa phát biểu chính thức, mà mọi việc đang trên đường xem xét, thương thảo. Sau này sẽ công bố chính thức.