Nhắc đến việc từ thiện để ủng hộ NSƯT thì không thể không nói tới danh hài Chí Trung. Từ ngay sau khi sự việc được đăng tải trên Báo Lao Động, danh hài Chí Trung đã chủ động gọi điện gặp PV viết bài để xin số của NSƯT Chánh Tín. Sau đó, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Chí Trung đã đăng tải một đoạn chia sẻ dài với nội dung kêu gọi mọi người cùng chung tay đóng góp, ủng hộ cho NSƯT Chánh Tín trang trải khoảng nợ hơn 10 tỷ đồng.

Ngay sau khi "lời kêu gọi" của NS Chí Trung được đăng tải trên trang Facebook cá nhân của anh, hàng trăm anh em, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ đồng loạt hưởng ứng.

Thành viên Paradise Nanashi chia sẻ: "Ai trong cuộc đời đều vấp ngã và đều có những lúc gặp khó khăn hoạn nạn... Chúc chú Chánh Tín mau chóng lành bệnh và cả gia đình cùng nhau vượt qua khó khăn này. "Góp gió thành bão".

Bạn Chi Nguyen cũng ủng hộ lời kêu gọi: "Chẳng phải vì chú Tín là diễn viên nổi tiếng một thời, mà gặp ai có hoàn cảnh khó khăn thì phần "Người" nên trỗi dậy mọi người à. Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều".

Bạn Lương Nguyễn xúc động trước tấm lòng của NS Chí Trung: "Cảm ơn lắm tấm lòng của chú Chí Trung, mong cho "Nguyễn Thành Luân" sớm vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời".

Từ lời kêu gọi ấy, có rất nhiều người hâm mộ đã sẵn sàng ủng hộ, có người còn ủng hộ số tiền lớn lên đến cả trăm triệu đồng. Mới đây nhất, ở TPHCM còn có một người hâm mộ sẵn sàng tặng NSƯT Chánh Tín mảnh đất rộng 500m2 để xây nhà ở. 

Ảnh chụp facebook Chí Trung. 

"Lời kêu gọi" của NS Chí Trung được đăng tải trên Báo Lao Động cũng nhận được rất nhiều ý kiến, bình luận. 

Một bạn độc lớn tuổi có tên Trần Khánh Dinh bình luận: "Ông Chánh Tín hơn tôi 4 tuổi, nhưng sắc thái ông như người ngoài 70 (ông SN 1952) vì trong thời gian bĩ cực vừa qua ông vừa chữa bệnh, lại vừa lo nợ nần. Nay căn nhà nếu thực thi theo pháp luật thì bị thu hồi để hóa giá chi trả một phần cho gánh nợ nặng của ông. 

Nhưng theo tôi nếu có bị thu nhà nhưng chưa phải đứng án cũng tốt rồi, hiện nay còn nhiều phạm nhân án dài vì kinh tế nợ khó đòi. Tuy vậy, với nghị lực của ông, cộng thêm sự chung tay góp sức của cơ quan, cá nhân hảo tâm, tôi tin ông sẽ vượt qua cơn "hoạn nạn" này. Dân gian có câu ''còn nguời còn của'', mà tài năng diễn xuất của ông trong làng điện ảnh VN - cả về thể chất, phong độ và diện mạo - khó ai hơn ông được.

Hơn nữa vai diễn đặc sắc của ông đi vào tâm trí những người yêu điện ảnh VN, do vậy cũng có thuận lợi khách quan và thông cảm cho nghệ sĩ làm kinh tế ở cái thời buổi thị trường đa chiều nhiều khi hỗn loạn thật giả xấu tốt này. Nếu ở một nước kinh tế phát triển, với vai điễn thành công ấy, ông xứng danh "ngôi sao màn bac", thù lao gấp nhiều lần số nợ của ông hiện nay. 

Tôi là nhà khoa học (hóa-vi sinh) đã về hưu sớm từ Viện NCRQ, nên cũng có thời gian xem báo chí và bình luận, kỳ vọng lời lẽ là sự chung tay góp sức về mặt tinh thần, mà không hẳn tinh thần sức mạnh kém hơn vật chất đâu đấy. Lời tốt làm nguời khác thanh thản, còn lời ác ý có khi là... thủ ác."

Không đồng tình với hành động này, bạn đọc tên Le Quang viết: "Đã làm ăn thì phải chấp nhận, chuyện bình thuờng. Nên trong từ điển ta mới có chữ "phá sản". Có làm thì có chịu."

Còn độc giả có tên Những Người Bạn thì cho rằng đây là "chiêu" PR của danh hài Chí Trung: "Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn, còn hàng triệu người đang phải vật lộn kiếm sống, họ làm đủ thứ nghề từ làm thuê làm mướn cho đến bán vé số để lo cho gia đình họ.

Tại sao không thấy ông Chí Trung đứng ra quyên góp ủng hộ? Mà theo tôi được biết thì con của Chánh Tín cũng là những người thành đạt, tại sao không thấy họ lên tiếng? Nào là Phương Thanh ra tay "nghĩa hiệp" cho Siu Black, giờ đến 1 Chí Trung muốn làm "anh hùng" cho Chánh Tín. Nếu ông Chí Trung muốn PR cho ông thì có rất nhiều cách, đừng làm cách này."

 Đêm 15.3, Chí Trung đã phát động lời kêu gọi "Chung tay giúp nghệ sĩ Chánh Tín".

Chỉ trích về hành động này, bạn đọc có tên Đỗ Quang Đán viết: "Bao cô bác nhà chả có, ruộng đất chả có kia? Bao cô cậu trò học giỏi nhưng quá nghèo kia? Bao trẻ em cần mổ tim, ghép giác mạc, chạy máu vì bệnh thận cái sống chết cận kề kia sao Chí Trung không rủ lòng? Nên nhớ mình làm mình ráng chịu. Nghiêng mình trước tài năng, thì cũng xin ngả mũ với cái sự liều của các nghệ sĩ. Hết Phước Sang, Siu Black, giờ lại Chánh Tín? Và còn nghệ sỹ nào nữa Chí Trung có hay?"