Tình trạng người dân đổ xô đi kiểm định, đổi vỏ bao bì vàng diễn ra ở nhiều nơi. Bạn đọc đã gửi ý kiến xung quanh việc trên đến Báo Lao Động.

Người dân mua phải vàng SJC nhái khi bán phải chịu thiệt 3.000.000 đồng/ lượng là không thỏa đáng. Việc định giá vàng không theo tuổi vàng, mà theo thương hiệu vàng SJC là không công bằng với vàng miếng các thương hiệu khác. Lê Hương - ĐT: 091...951

Theo tôi, quan trọng là chất lượng vàng của các thương hiệu phải đảm bảo chất lượng, không nên phân biệt thương hiệu vàng SJC với thương hiệu vàng khác. Nguyễn Mạnh Đức (khu CN Tiên Sơn, Bắc Ninh)

Theo tôi, tình trạng làm giả, nhái vàng SJC là do sự độc quyền thương hiệu gây ra, khi mà mỗi lượng vàng chênh nhau từ 3 - 3,5 triệu đồng. Trần Tuấn

Nếu so với thời điểm trước đây tôi mua vàng thì các nhãn hiệu vàng chỉ chênh nhau từ 100.000 - 200.000đ/lượng. Sẽ có rất nhiều người tiêu dùng như tôi bị thiệt thòi chỉ vì mua thương hiệu vàng khác, không phải vàng SJC. Minh Hậu (xã Tiến Thịnh, Mê Linh, Vĩnh Phúc)

Những năm trước, thương hiệu SJC cũng như các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Sacombank, từ khi SJC được Nhà nước giao gia công vàng miếng và trở thành thương hiệu vàng Việt Nam, đã tạo sự khác biệt so với các thương hiệu khác. Mỗi lượng vàng SJC và lượng vàng phi SJC chênh từ 2,5 - 3 triệu đồng (tùy từng thời điểm) là vô lý, khiến vàng SJC giả ngày càng nhiều. Đỗ Tuyết Nga (ngõ 52 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội)