Bài viết tuy ngắn, nhưng  người đọc không chỉ thấy được cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của người lính ở đảo Trường Sa mà còn biết ở giữa trùng khơi người lính cần nhận được những món quà thiết thực như: Hạt giống rau, dụng cụ trữ nước ngọt, thẻ điện thoại... Theo bạn Bùi Minh Tuệ, chuyên mục Trên đường vạn lý thu hút được nhiều cây bút nghiệp dư tham gia với những câu chuyện, bức ảnh thắm đượm tình người, tình yêu đất nước.     

Thường xuyên đọc báo Lao Động từ nhiều năm nay, bạn Bùi Minh Tuệ cho biết hay đọc mục Phóng sự, tuy nhiên gần đây mục này kém hấp dẫn so với những năm trước,  không có nhiều đề tài mới, ít cây bút có tên tuổi; Báo Lao Động nên thay đổi  khổ báo nhỏ hơn để dễ đọc ở mọi lúc, mọi nơi; tăng "đất" cho phần Bạn đọc để bài viết của bạn đọc được sử dụng nhiều hơn.      
Cuộc đời là những chuyến đi – những chuyến đi đong đầy cảm xúc. Có thể là những khám phá, là những trải nghiệm; có thể là câu chuyện cảm động về tình người nơi bạn đặt chân...

Đó có thể là vùng đất, hải đảo của tổ quốc thân yêu, cũng có thể là miền đất lạ trên thế giới. Hãy ghi lại những cảm xúc, những câu chuyện có thật ấy bằng bài viết kèm ảnh hoặc bằng bức ảnh riêng lẻ gửi về cho mục “Trên đường vạn lý” của Lao Động. Hằng tháng sẽ có 1 bài viết hoặc bức ảnh riêng lẻ được chọn để trao thưởng 1 (một) triệu đồng. Báo Lao Động và Nhà xuất bản Lao Động phối hợp chọn những tác phẩm xuất sắc in thành sách. Ấn phẩm này sẽ là món quà ý nghĩa để bạn tặng bạn bè, người thân.

Thể lệ gửi bài kèm ảnh và ảnh riêng lẻ cho “Trên đường vạn lý”

- Đối với bài kèm ảnh: Viết khoảng 500 - 700 chữ kèm ảnh

- Đối với ảnh riêng lẻ: Có thể chụp bằng máy ảnh, bằng điện thoại di động nhưng phải đạt chất lượng từ 1 MegaPixel trở lên. Có thể chỉnh sửa sáng tối, cắt cúp nhưng không được cắt ghép. Ảnh kèm theo phần miêu tả (chú thích ảnh) khoảng100-200 chữ.

- Người viết chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền, đảm bảo tính chính xác, tính hợp pháp của các thông tin. Các bài viết, ảnh được tập hợp trong sách chỉ được hưởng nhuận bút 1 lần khi đăng báo theo chế độ nhuận bút hiện  hành của báo.

- Người viết có thể dùng bút danh nhưng cần ghi rõ số điện thoại, tên, địa chỉ thật để toà soạn tiện liên hệ.

- Bài viết, ảnh gửi về hộp thư điện tử bandoc@laodong.com.vn hoặc Báo Lao Động, số 167/15 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, ghi rõ bài viết, ảnh tham gia “Trên đường vạn lý”.ông tin toàn chiều rộng của cột nội dung.