- Nhiều người “ồn ào” chuẩn bị cho “ngày tận thế 21.12”. Nào là nến, gas... vì sợ bão từ làm mất điện; mì tôm, thực phẩm – vì lo lũ lụt, không có thực phẩm; còn có người trữ mấy chục thùng nước khoáng đóng chai vì sợ nước nhiễm khuẩn... Nếu bình tĩnh, suy xét trước những tin đồn, thì mọi người đã không phải mang lo âu vào người. Hải Vinh (Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội)

*Nhiều trang mạng đăng tải thông tin liên quan tới “ngày tận thế” gây hoang mang trong dư luận bởi tin, bài nào cũng “dính” vào “ngày tận thế”: Ví dụ như “những vụ án kinh hoàng trước ngày tận thế”, “người đàn ông chết trước ngày tận thế”... Theo tôi, những hình thức câu khách trên cần phải được xử lý vì tính chất gây hoang mang, mất ổn định xã hội. Hương Thu (tổ 16, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, HN)

- Chưa biết “ngày tận thế” như thế nào, mà ngay từ bà bán rau đến ông bán gạo khu chợ nhà tôi ai cũng nói đến “ngày tận thế”. Với thông tin lệch lạc, có người nói ngày 21.12 các hành tinh khác tiến gần đến trái đất sẽ gây ra những sóng từ, động đất, bão từ...  Rõ ràng là không có căn cứ.    Anh Thu (Anhthu6102005@gmail.com)

- Đến gần hết “ngày tận thế” (21.12) mà vẫn chưa thấy hiện tượng bất thường xảy ra. Thật là tin đồn nhảm. Đỗ Tùng (số 40 tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội)

- Tôi không bao giờ tin có ''ngày tận thế'' đâu. Các bạn nên sống yêu đời hơn, đừng lo lắng nhé. Tôi xin cảm ơn tác giả bài viết “Hôm nay ngày tận thế?” (trang Hà Nội số 299, ra ngày 21.12.2012) đã kể lại những câu chuyện và củng cố niềm tin rằng ''ngày tận thế'' không có thật cho mọi người. Cẩm Tiên (nguyenthituyet...@gmail.com)

- Tối 20.12, tôi run rẩy xem cho hết bộ phim yêu thích vì nghĩ sẽ là ngày cuối cùng được xem phim, bởi ngày mai - 21.12 là ''ngày tận thế'' của nhân loại. Sau đó, tôi đi ngủ. Bỗng có tiếng gọi: “Dậy đi con”. Tôi giật mình: Vậy là vẫn sống sót. Tin đồn thật là vớ vẩn! Bạn có địa chỉ email vuive_tinhnghich... @yahoo.com.vn

- Bài viết “Hôm nay ngày tận thế?” trên báo Lao Động khiến tôi nhẹ lòng và sau đó cảm thấy vui vui vì tôi vẫn muốn được chăm sóc mẹ mình, được sống hạnh phúc bên người thân. Cảm ơn tác giả bài viết.  Võ Thị Mỹ Huyền (smile...@yahoo.com.vn)