Tôi thấy năm nào báo cáo tài chính của ngành điện cũng lãi từ trăm tỉ đến hàng nghìn tỉ. Vậy mà trong lúc kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu, doanh nghiệp điêu đứng thì giá điện lại tăng. Theo tôi ngành điện cũng phải chia sẻ khó khăn chung chưa nên tăng giá điện vào thời điểm này. Phương Linh     (vamos83**@yahoo.com)

Theo tôi, tăng giá điện vào thời điểm này không hợp lý. Người dân vất vả cả năm, cuối năm kiếm được chút tiền để tiêu dùng dịp tết thì hàng hóa đều tăng giá. Cuộc sống người dân càng thêm khó! Minh Trang (ngõ 155, Cầu Giấy, Hà Nội)

Đây là lần tăng giá điện thứ hai trong năm. Mức tăng tuy không nhiều, song sẽ tác động trực tiếp đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và chắc chắn các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống người dân sẽ tăng theo. Lê Tuấn Hải (phường 3, quận Phú Nhuận, TPHCM)

Giá điện tăng, người dân thiệt đơn, thiệt kép. Ngoài tiền điện sinh hoạt phải chi trả thêm 5% thì tiền điện tăng giá sẽ kéo theo giá thành sản phẩm tăng (vì giá điện được coi là một trong những yếu tố đầu vào: Nguyên liệu, nhiên liệu, công thợ...), chứ không đơn thuần mỗi hộ gia đình chịu thêm chi phí vài chục nghìn tiền điện. Lê Thu (TT Thông tấn xã Việt Nam, 76 Thọ Lão, Hà Nội)

Lý giải của EVN về tăng giá điện lần này là đối với các hộ nghèo, thu nhập thấp sử dụng điện sinh hoạt đến 50kWh/tháng không bị tác động, còn lại những hộ sử dụng điện sinh hoạt từ 100kWh/tháng trở lên đều tăng từ vài nghìn đến vài chục nghìn. Nhưng thử hỏi mấy ai được hưởng chế độ hộ nghèo, thu nhập thấp?     Đỗ Vân (tổ 28 phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội)

Tăng giá điện vào thời điểm này là gây nhiều khó khăn cho người dân, bởi năm nay vật giá liên tục leo thang, tiền lương thực tế giảm; sắp tới lương tối thiểu chưa kịp tăng, người dân lại phải nộp phí đường bộ...Phạm Quốc – ĐT: 0913...55